Ngồi khóc trên cây của Nguyễn Nhật Ánh sẽ lên phim

16/05/2018 10:50 GMT+7

TTO - Ngồi khóc trên cây sẽ là tác phẩm thứ tư của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Áo trắng sân trường,Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và Cô gái đến từ hôm qua.

Ngồi khóc trên cây của Nguyễn Nhật Ánh sẽ lên phim - Ảnh 1.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là tác phẩm đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim năm 2015 bởi đạo diễn Victor Vũ

Vừa qua, Nhà xuất bản Trẻ (đơn vị phát hành và giữ bản quyền) cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao tác phẩm văn học Ngồi khóc trên cây cho nhà sản xuất Chung Minh (Velo Entertainment) để thực hiện phiên bản điện ảnh của bộ phim này.

Ngồi khóc trên cây của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một cuốn tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên, ra mắt lần đầu vào tháng 6-2013.

Mối tình của cô bé Rùa và chàng Đông trong truyện có thể xem là tác phẩm hiếm hoi mà ở đó các nhân vật có đời sống nội tâm sâu sắc, câu chuyện có nhiều chi tiết khốc liệt thay vì lãng mạn, nhẹ nhàng, day dứt như phong cách quen thuộc mà độc giả đã biết lâu nay của Nguyễn Nhật Ánh.

Ngồi khóc trên cây của Nguyễn Nhật Ánh sẽ lên phim - Ảnh 2.

Truyện dài này cũng từng được xem là hiện tượng xuất bản vào năm 2013 khi phải tái bản sách ngay khi lúc chưa phát hành

Tiết lộ về dự án điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm văn học Nguyễn Nhật Ánh của Velo Entertainment, nhà sản xuất Chung Minh cho biết: "Điều chúng tôi tâm niệm nhất khi sản xuất dự án này chính là muốn mang thêm một tác phẩm mộc mạc, nhân văn và giàu cảm xúc của Nguyễn Nhật Ánh đến với lượng fan trung thành của ông.

Đặc biệt trong bộ phim lần này hiệu ứng CGI sẽ được sử dụng rất nhiều cho những cảnh quay thể hiện phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Việt Nam kết hợp với việc xuất hiện của các loài thú rừng…

Phần CGI này sẽ do các studio nước ngoài đảm trách. Chúng tôi tin đây cũng là lần đầu tiên khán giả nhìn thấy một màu sắc rất khác của Nguyễn Nhật Ánh trên màn ảnh rộng, hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi".

Theo thông tin bên lề, vai trò đạo diễn của bộ phim này hiện vẫn còn đang bỏ ngỏ. Nhà sản xuất phim cho biết, hiện tại kịch bản hoàn chỉnh của phim đang được gấp rút hoàn thành sau khi có được bản quyền từ phía tác giả Nguyễn Nhật Ánh. 

Nhà sản xuất mong muốn được đặt vấn đề mời đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (từng thành công với phiên bản điện ảnh chuyển thể Cô gái đến từ hôm qua) hoặc đạo diễn Leon Quang Lê (vừa hoàn thành phim Song lang)...để cùng tham gia dự án này. 

Tuy nhiên Phan Gia Nhật Linh đã từ chối trở thành đạo diễn của dự án này vì sau Cô gái đến từ hôm qua "Linh chưa muốn làm tiếp phim chuyển thể từ truyện của chú Ánh ngay. Có lẽ phải chờ một thời gian đã..."

Ngồi khóc trên cây của Nguyễn Nhật Ánh sẽ lên phim - Ảnh 3.

Sau Cô gái đến từ hôm qua, Ngồi khóc trên cây là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đạo diễn Leon Quang Lê cho biết anh cũng đã nhận được lời đề nghị của phía nhà sản xuất từ vài tháng trước nhưng thời gian đó anh đang thực hiện bộ phim điện ảnh đầu tay trong vai trò đạo diễn của mình là Song lang nên chưa thể thu xếp được. 

"Thật ra hiểu biết và kí ức của tôi về truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh chỉ dừng lại ở truyện Thằng quỷ nhỏ. Sau đó thì tôi qua Mỹ, nên cũng không còn cơ hội lớn lên cùng những trang viết của chú nữa. 

Tôi sợ mình sẽ không nắm được tinh thần truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Hơn nữa, trước đó truyện của chú Ánh đã được chuyển thể lên phim hai lần, và cả hai lần đều rất thành công. Tôi cũng e dè mình sẽ không thể làm tốt hơn hai đạo diễn trước đó, cho nên dự án này có lẽ tôi sẽ không thể đồng hành được".

Được biết bộ phim với tên gọi ban đầu là Ngồi khóc trên cây sẽ được bấm máy vào tháng 9-2018 và dự kiến công chiếu vào mùa hè 2019.

Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư nhận giải Sách bán chạy Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư nhận giải Sách bán chạy

TTO - Giải thưởng ghi nhận các sách bán chạy trong năm 2017 vừa được Nhà xuất bản Trẻ công bố là 12 tác phẩm của 3 tác giả: Nguyễn Nhật Ánh, Tony Buổi Sáng và Nguyễn Ngọc Tư.

MINH TRANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận