Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Cô gái đến từ hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh sẽ thành phim

25/04/2016 12:30 GMT+7

TTO - Tin từ CJ E&M, Cô gái đến từ hôm qua sẽ là tác phẩm thứ hai sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn "best seller" VN Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (bìa trái), cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai từ phải qua) chụp ảnh với cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua. Ảnh: CJ E&M
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (bìa trái), cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai từ phải qua) chụp ảnh với cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua. - Ảnh: CJ E&M

Trước đó thông tin từ NXB Trẻ cho biết hai tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là Cô gái đến từ hôm quaMắt biếc đều đang được các hãng sản xuất phim "nhòm ngó".

Thậm chí, Cô gái đến từ hôm qua được 2 hãng sản xuất phim cùng đặt vấn đề mua bản quyền chuyển thể thành phim trên màn ảnh rộng.

Cũng theo thông tin từ CJ E&M, Cô gái đến từ hôm qua là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được phát hành khoảng hơn 200 ngàn bản in từ năm 1990 đến nay và được ĐH Moscow State biên soạn xuất bản 2012 như một giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên bang Nga.

Ông Jung Tae Sun (thứ hai từ trái qua) đại diện CJ E&M ký hợp đồng giao bản quyền chuyển thể Cô gái đến từ hôm qua từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai từ phải qua) Ảnh: CJ E&M
Ông Jung Tae Sun (thứ hai từ trái qua) đại diện CJ E&M ký hợp đồng giao bản quyền chuyển thể Cô gái đến từ hôm qua từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai từ phải qua) Ảnh: CJ E&M

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ đạo diễn phim Cô gái đến từ hôm qua, chia sẻ rằng cuốn sách là "... một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình... tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời”.

Được biết, dự án phim Cô gái đến từ hôm qua đã bước vào giai đoạn sản xuất tiền kỳ. Hai nhân vật chính của phim là "soái ca" và "nàng thơ" đang được thông báo tuyển diễn viên. Dự án dự kiến bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và ra rạp năm 2017.

CÁT KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận