Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Người hâm mộ Nguyễn Nhật Ánh đứng xếp hàng kín đường sách

13/03/2016 10:02 GMT+7

TTO - Rất đông bạn trẻ kéo đến Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình - Q.1) vào sáng 13-3 để chờ được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký trên quyển sách mới nhất - Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bắt tay chào các bạn đọc hâm mộ đang xếp hàng - Ảnh: L.Điền

Theo lời hẹn từ NXB Trẻ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bắt đầu ký tặng lúc 8g, nhưng từ trước đó, nhiều bạn trẻ kéo đến đường sách. Khi nhà văn ngồi vào vị trí trước gian hàng NXB Trẻ thì đoàn người tự động hình thành, kéo dài ra đến đầu đường sách phía nhà thờ Đức Bà.

Càng lúc, các bạn đọc hâm mộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kéo đến càng đông.

Có bà mẹ trẻ đang mang bầu cũng nhiệt tình đến xin chữ ký. Có bạn đọc đồng cảm với quyển sách quá nên mang cả chú chó cưng đến “giao lưu” với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Đặc biệt có anh Võ Nguyên Hưng đi từ Nhơn Trạch - Đồng Nai từ rất sớm, cầm theo ba quyển Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng với ý định “xin được chữ ký và gửi về quê Phú Yên cho mấy đứa cháu”.

Đây cũng chính là lý do để nhà văn Nguyễn Nhật Ánh phá lệ ký luôn ba quyển vì quy định chỉ ký tối đa hai quyển do số lượng bạn đọc quá đông.

Ký liên tục một tiếng, đến 9g, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dừng tay đi một vòng  bắt tay chào hỏi với các bạn đang xếp hàng chờ đợi. Nhờ vậy, anh bắt gặp cả có trường hợp cả ba mẹ con cùng ra đường sách chờ xin chữ ký.

Nhiều bạn trẻ vì đến muộn, thấy đoàn xếp hàng quá dài nên tấp vào quán cà phê Phương Nam bên cạnh ngồi nghỉ với lý do: giờ này mà xếp hàng chắc cũng không kịp ký đến lượt mình.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chỉ ký trong 2 tiếng (đến 10g). Đây cũng chính là sự kiện đầu tiên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và NXB Trẻ tại Đường sách TP.HCM kể khi đường sách ra mắt.

Song song với việc tặng chữ ký, NXB Trẻ còn tổ chức chương trình “Gửi tim yêu cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh” bằng hình thức phát cho mỗi bạn đọc một mảnh giấy hình trái tim để viết những lời yêu thương, những đề nghị, những ý kiến… dễ thương và thiết thực nhất đến nhà văn.

Mảnh giấy ghi kèm số điện thoại của người viết, được dán công khai lên bảng đặt tại Đường sách, với lời hứa hẹn sẽ có phần quà cho bạn đọc may mắn được chọn, còn tất cả ý kiến này đều được nhà văn và NXB lưu giữ làm kỷ niệm.

Đoàn người hâm mộ xếp hàng tại đường sách chờ sở hữu chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh: L.Điền
Bạn Hoàng Trâm (Q4) ôm theo chú cún yêu đến “giao lưu” với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh: L.Điền
Một em học sinh lớp 5 được tặng chữ ký - Ảnh: L.Điền
Bạn đọc tham gia chương trình “Gửi tim yêu thương” đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: L.Điền
Bạn đọc tham gia chương trình “Gửi tim yêu thương” đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: L.Điền
LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận