Tag: Ngoại trưởng Mike Pompeo

Sau cáo buộc 'diệt chủng' của Mỹ, Trung Quốc nói Ngoại trưởng Pompeo 'nói dối khét tiếng'

TTO - Sau khi Washington cáo buộc Bắc Kinh "diệt chủng", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói Ngoại trưởng Mỹ Pompeo "khét tiếng nói dối", trong khi tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu nói ông Pompeo sắp "bị đá khỏi văn phòng".

Mỹ đàm phán kinh tế với Đài Loan trong tháng 11

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Keith Krach, từng khiến Trung Quốc tức giận vì chuyến thăm Đài Loan hồi tháng 9, sẽ dẫn đầu các cuộc đàm phán kinh tế với hòn đảo trong tháng 11.

Ông Pompeo gợi ý liên minh chống Trung Quốc, Bắc Kinh nói 'làm gì có ngày đó'

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn xây dựng liên minh toàn cầu chống Trung Quốc là chuyện "viển vông", sau khi ông Pompeo chỉ trích Trung Quốc.

Venezuela kết án 20 năm tù hai cựu binh Mỹ âm mưu lật đổ Tổng thống Maduro

TTO - Tòa án tại Venezuela đã kết án hai cựu binh sĩ Mỹ vì vai trò của họ trong cuộc tấn công thất bại nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro vào đầu tháng 5.

Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Donald Trump chúc mừng 25 năm quan hệ Việt - Mỹ

TTO - Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn quan hệ Việt - Mỹ đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cam kêt tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc góp 2 tỉ USD chống dịch là 'quá ít so với cái giá họ gây ra'

TTO - "Tôi đang chờ xem việc họ thực hiện cam kết 2 tỉ USD. Những đóng góp của Trung Quốc với cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 là quá ít, so với cái giá mà họ đã gây ra cho thế giới" - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói.

Ngoại trưởng Pompeo chia sẻ về 25 năm quan hệ Việt - Mỹ sau bình thường hóa

TTO - Chia sẻ của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về những thời khắc lịch sử mà hai nước trải qua và những thành quả hợp tác nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác Việt - Mỹ vào năm 2020.

Ngoại trưởng Pompeo bay tới Saudi Arabia bàn kế trả đũa Iran

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên đường tới Saudi Arabia để có cuộc gặp với Thái tử Mohammed Bin Salman và thảo luận các biện pháp đối phó sau vụ tấn công nhằm vào 2 nhà máy lọc dầu vào cuối tuần trước.

Mỹ - Nga chính thức chấm dứt hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

TTO - Mỹ và Nga đã cùng tuyên bố chính thức rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân có từ thời Chiến tranh lạnh, đồng thời đổ lỗi cho nhau.

Ngoại trưởng Pompeo nói Mỹ không bắt Đông Nam Á phải chọn phe

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Mỹ không bao giờ yêu cầu các quốc gia ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương phải chọn phe trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng về nhiều vấn đề.