Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town

19/05/2021 10:07 GMT+7

TTO - Cà phê, bánh mì, cơm, xúp cua... được phát miễn phí và những sự giúp đỡ không cần lời cảm ơn. Đó là nghĩa tình làm ấm lòng cư dân block A1 - những người bị khoanh vùng do có 1 ca COVID-19.

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 1.

Chị Nhường đặt thêm 50 ổ bánh mì để tặng cư dân A1, sau khi 100 phần bánh mì đầu tiên đã phát hết - Ảnh: FACEBOOK

Khu A chung cư Sunview Town, Thủ Đức, TP.HCM có 3 block. Block A1 đang bị khoanh vùng, còn block A2 và A3 cư dân sinh hoạt gần như bình thường. Thấy cư dân block A1 rơi vào cảnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", nhiều cư dân ở block A2, A3 tìm cách hỗ trợ hàng xóm của mình.

Người có cà phê - bánh mì thì tặng cà phê - bánh mì; mua được cơm tặng cơm, có xúp cua tặng xúp cua. Những người khác lựa chọn giúp đỡ bằng cách kêu gọi cư dân bên trong A1 cần gì "lên tiếng" sẽ có người mua gửi vào.

Chị Nguyễn Thị Nhường có nhà bên block A2 nhưng cửa hàng trà sữa, bánh mì của chị ở block A1. Chị Nhường kể chưa bán xong thì cơ quan chức năng vào phong tỏa block A1, nên chị phải ở lại cửa hàng không về nhà được.

Chị Nhường quyết định hỗ trợ cà phê và 150 suất bánh mì (lúc đầu chỉ có 100 suất, nhưng sau đó quyết định mua thêm 50 suất) cho các cư dân block A1.

Chị Nhường chia sẻ: "Tôi muốn góp chút ít cho cộng đồng, nơi mình đang sinh sống. Tôi nghĩ khi gặp trường hợp này, ai cũng sẽ như tôi thôi. Mong sau mọi thứ yên bình trở lại".

Anh Nguyễn Thanh Trí, một cư dân block A1 bị cách ly, kể anh hơi bàng hoàng khi nghe tin block anh ở có ca COVID-19. Đang làm việc anh xin phép công ty về nhà và... bị cách ly luôn. Chưa kịp mua đồ dự trữ hay chuẩn bị gì cả, vì vậy khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người, anh vô cùng biết ơn. 

“Tình làng, nghĩa xóm. Lúc khó khăn mới thấy xung quanh ta toàn những tấm lòng hảo tâm mong muốn chia sẻ, đồng cảm cho nhau trên tinh thần bác ái. Thật tự hào khi là cư dân của chung cư”, anh nói.

Dưới đây là một số hình ảnh nghĩa tình của cư dân Sunview:

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 2.

Chị Nhường thông báo việc tặng cà phê và bánh mì trên group của chung cư. Chị cũng kêu gọi mọi người cùng nhau giúp đỡ block A1. Chị Nhường là người đầu tiên thông báo việc giúp đỡ các cư dân block A1, sau đó rất nhiều người đã hưởng ứng - Ảnh: FACEBOOK

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 3.

Chị Nhường ghi lại căn hộ nào có nhu cầu như thế nào để chuẩn bị cà phê và bánh mì - Ảnh: NVCC

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 4.

Các cô lao công và 1 bảo vệ nhận được cà phê sữa từ chị Nhường. Nhiều cô lao công mắc kẹt lại block A1 khi đang làm việc. Nhiều người cũng lên tiếng kêu gọi giúp đỡ chăn mền cho các cô lao công để họ ngủ lại phòng tập yoga - Ảnh: NVCC

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 5.

Một cư dân thông báo tặng cơm cho block A1 - Ảnh: FACEBOOK

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 6.

Một cư dân Sunview thông báo giúp đỡ người hàng xóm block A1 bằng cách giúp mua đồ ăn sáng và tã sữa cho trẻ em - Ảnh: FACEBOOK

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 7.

Anh Tài và xe cà phê miễn phí cho các cư dân block A1, chung cư Sunview - Ảnh: FACEBOOK

Nghĩa tình trong khu cách ly vì COVID-19 ở chung cư Sunview Town - Ảnh 8.

Anh Tài phát cà phê miễn phí cho các cư dân block A1. Anh đứng cạnh xe cà phê và hô lớn: "Cà phê miễn phí đây, cà phê miễn phí đây". Nhiều người thay nhau đến chỗ anh nhận cà phê sáng - Ảnh: HOÀI DƯ

‘Cơm bưng, nước rót’ trong khu cách ly chung cư Hòa Bình ‘Cơm bưng, nước rót’ trong khu cách ly chung cư Hòa Bình

TTO - “Sáng qua mẹ con tôi được phục vụ bánh mì Hà Nội, sáng nay ăn phở tái nóng hổi, thơm ngon lắm” - bà Phan Thanh Thúy, 59 tuổi, ngụ tầng 6 chung cư Hòa Bình, quận 10, TP.HCM, vui vẻ nói.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận