Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup

14/06/2018 15:47 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh hàng triệu du khách dự kiến đến Nga để thưởng thức mùa World Cup năm nay, một nghị sĩ Nga cảnh báo các phụ nữ nước này không quan hệ tình dục với người nước ngoài để tránh các hậu quả.

Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup - Ảnh 1.

Bà Tamara Pletnyova, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về gia đình, phụ nữ và trẻ em thuộc Hạ viện Nga - Ảnh: SPUTNIK

"Sẽ có những cô gái ngủ với đàn ông và sau đó họ sinh con. Có thể họ sẽ cưới, nhưng cũng có thể họ sẽ không. Những đứa trẻ này sẽ phải chịu đau khổ và nhiều đứa trẻ đã phải chịu đựng như vậy từ thời Liên Xô!" bà Tamara Pletnyova, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về gia đình, phụ nữ và trẻ em thuộc Duma quốc gia Nga (Hạ viện), ngày 13-6 cảnh báo.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Govorit Moskva, bà Pletnyova nói rằng các phụ nữ Nga không nên quan hệ tình dục với những người nước ngoài đến Nga trong mùa World Cup

Nữ chính trị gia lo ngại sẽ có nhiều trường hợp "gà mái nuôi con" một mình vì trò "quất ngựa truy phong" của đàn ông ngoại quốc.

Theo hãng tin Reuters, cảnh báo trên được bà Pletnyova đưa ra nhằm phản ứng với câu hỏi của đài Govorit Moskva về cái gọi là "Những đứa trẻ của Olympics" sau Thế vận hội mùa hè ở Mátxcơva năm 1980 - thời điểm các phương pháp tránh thụ thai vẫn chưa phổ biến ở Nga.

Đây là một thuật ngữ được dùng trong suốt thời Liên Xô để chỉ những đứa con lai không phải da trắng, được sinh ra sau các sự kiện quốc tế sau khi phụ nữ Nga quan hệ tình dục với những người đàn ông đến từ châu Phi, Mỹ Latinh hoặc châu Á. 

Nhiều đứa trẻ đối mặt với sự kỳ thị sau khi sinh vì màu da của mình.

Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup - Ảnh 2.

Những cô gái Nga xinh đẹp luôn thu hút ánh nhìn của đàn ông tại các sự kiện thể thao quốc tế - Ảnh: RT

Những lo ngại của bà Pletnyova được công bố chỉ một tháng sau khi Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) bị chỉ trích nặng nề vì phát một cẩm nang dạy cách "tán gái" cho các nhà báo thể thao đến World Cup 2018 đưa tin. 

Trong cẩm nang này có hẳn một chương mang tên: "Làm cách nào để tán thành công một cô gái Nga?"

Trong khi mong muốn bảo vệ các phụ nữ khỏi gánh nặng làm mẹ đơn thân, bà Pletnyova cũng cho rằng nếu đứa trẻ được sinh ra bởi cả cha và mẹ cùng quốc tịch hoặc chủng tộc, mọi chuyện sẽ đỡ rắc rối hơn.

"Chúng ta nên sinh con cái của chúng ta. Tôi không phải là một người theo chủ nghĩa dân tộc, nhưng tôi biết có những đứa trẻ phải chịu đau khổ, sau đó bị bỏ rơi và ở với mẹ" bà Pletnyova giải thích.

Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup - Ảnh 3.

Không ít trường hợp các cô gái Nga quan hệ tình dục với người ngoại quốc, sau đó bị bỏ rơi, và phải một thân nuôi những đứa con da màu trong ánh mắt kỳ thị của nhiều người - Ảnh: AP

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Ủy ban tổ chức World Cup 2018 hiện chưa phản hồi với yêu cầu bình luận về các phát ngôn của bà Pletynova.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga, ông Alexander Sherin khuyến cáo công dân Nga cần cẩn thận khi tiếp xúc với người nước ngoài vì họ có thể mang chất cấm tới World Cup.

Không chỉ các cổ động viên đến từ 32 quốc gia (gồm cả Nga) có đội tuyển dự World Cup 2018, mà nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới cũng đổ về xứ sở bạch dương để thưởng thức mùa túc cầu năm nay. 

Lễ khai mạc giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ diễn ra vào 21h30 tối 14-6 (theo giờ Việt Nam).

Lễ khai mạc World Cup 2018 sẽ được đốt nóng bởi Robbie Williams Lễ khai mạc World Cup 2018 sẽ được đốt nóng bởi Robbie Williams

TTO - Tổng thống Putin cùng dàn khách mời cao cấp nước ngoài sẽ đến xem lễ khai mạc World Cup 2018. Sân khấu sẽ được ‘đốt nóng” với sự xuất hiện của ca sĩ người Anh Robbie Williams, cây “soprano” của Nga Aida Garifullina và Ronaldo ‘béo’.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận