Tag: Thế vận hội Mùa hè

HLV Olympic ôm hận vì đấm vào mông ngựa

HLV người Đức khiến học trò mất cả chỉ lẫn chài trong nội dung đua ngựa ở Olympic Tokyo 2020.

Cặp mẹ con đầu tiên giành HCV Olympic

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 chứng kiến một kỷ lục vô cùng đặc biệt được xác lập.

Trung Quốc phẫn nộ vì đài Mỹ chiếu bản đồ không có Đài Loan tại Olympic Tokyo

TTO - Đưa tin về lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè ở Nhật Bản, Đài NBC của Mỹ đã chiếu một bản đồ Trung Quốc bỏ hẳn đảo Đài Loan. Phía Trung Quốc cho rằng điều này "làm tổn thương lòng tự trọng và cảm xúc" của người dân nước này.

COVID-19 khiến công tác tổ chức Olympic Tokyo tốn kém nhất lịch sử

Chi phí tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo ước tính đã tăng từ 294 tỉ yên (2,67 tỉ USD) lên gần 1.644 tỉ yên (14,9 tỉ USD), sánh ngang kỳ Olympic London 2012 tốn kém nhất trong lịch sử.

Những VĐV xinh đẹp nhất Olympic Tokyo 2020

Giải đấu thể thao được chờ đợi nhất mùa hè 2020 có sự góp mặt của nhiều nữ VĐV xinh đẹp.

Cử tạ Việt Nam xuất sắc giành 3 vé đến Olympic Tokyo

TTO - Ngày 12-6, Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên xuất sắc vượt qua vòng loại để có mặt tại Olympic Tokyo.

Nữ võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền giành vé đến Olympic Tokyo 2021

TTO - Tối 21-5, nữ võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền (hạng dưới 49kg) xuất sắc lọt vào trận chung kết tại vòng loại Olympic Tokyo đang diễn ra ở Jordan để giành tấm vé quý giá đến Thế vận hội mùa hè này.

Olympic Tokyo - Thế vận hội bình đẳng giới

TTO - Những nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 (diễn ra vào năm 2021 nhưng vẫn giữ nguyên tên cũ) cho biết Thế vận hội mùa hè năm nay sẽ hướng đến mục tiêu bình đẳng giới.

Paris muốn biến đại lộ Champs-Élysées thành khu vườn khổng lồ

TTO - Thị trưởng thành phố Paris, bà Anne Hidalgo, đã 'bật đèn xanh' cho dự án trị giá 250 triệu euro (304 triệu USD) để cải tổ hoàn toàn khu đại lộ nổi tiếng nhất của thủ đô nước Pháp.

Vì sao cần cử vận động viên tranh tài Marathon ở SEA Games?

TTO - Tại SEA Games 30, trong lúc hân hoan với HCĐ nội dung marathon nữ của VĐV Phạm Thị Hồng Lệ, cộng đồng chạy bộ đường dài trong nước không khỏi băn khoăn khi đoàn Việt Nam không cử VĐV nam tham gia tranh tài ở nội dung này.