Tag: Duma quốc gia

Quốc hội Nga chính thức phê chuẩn sáp nhập 4 vùng của Ukraine

TTO - Một ngày sau khi Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) thông qua luật về sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine, Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) cũng đã phê duyệt luật này hôm nay 4-10.

Quốc hội Nga xem xét phê chuẩn sáp nhập 4 khu vực Ukraine từ 3-10

TTO - Ngày 2-10, Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Hạ viện Nga (Duma quốc gia) Vyacheslav Volodin, cho biết Quốc hội Nga sẽ xem xét việc phê chuẩn sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào ngày 3-10.

Các đại gia công nghệ Mỹ sẽ phải mở văn phòng tại Nga?

TTO - Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) ngày 17-6 đã thông qua đạo luật buộc các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ mở văn phòng tại Nga từ tháng 1-2022, hoặc sẽ bị trừng phạt.

Ông Biden gọi điện nói lý do gọi ông Putin là ‘kẻ giết người’, ông Putin: 'Tôi hài lòng'

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16-6 nói Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi điện cho ông để giải thích lý do gọi ông là “kẻ giết người” vào tháng 3 và lời giải thích đã khiến ông Putin hài lòng.

Vệ tinh Nga không bay lên vũ trụ được vì lệnh trừng phạt của phương Tây

TTO - Người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga cho biết các nhà chế tạo đã giữ lại trong kho nhiều vệ tinh chỉ mới hoàn tất được một nửa, do thiếu các vi mạch mà Nga không thể nhập khẩu do lệnh trừng phạt của phương Tây.

Apple thay đổi bản đồ Crimea theo yêu cầu của Nga

TTO - Gã khổng lồ công nghệ Apple vừa thay đổi hiển thị bản đồ bán đảo Crimea thành một phần lãnh thổ Nga trên các ứng dụng của công ty này dựa theo yêu cầu từ chính quyền Mátxcơva.

Chủ tịch Duma quốc gia Liên bang Nga bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

TTO - Hôm nay, đoàn đại biểu cấp cao Duma quốc gia Liên bang Nga do ông Vyacheslav Viktorovich Volodin - chủ tịch Duma quốc gia - dẫn đầu đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến 24-12.

Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup

TTO - Trong bối cảnh hàng triệu du khách dự kiến đến Nga để thưởng thức mùa World Cup năm nay, một nghị sĩ Nga cảnh báo các phụ nữ nước này không quan hệ tình dục với người nước ngoài để tránh các hậu quả.

Nga thông qua dự luật cấm sử dụng máy chủ proxy

TTO - Quốc hội Nga vừa thông qua dự luật cấm sử dụng các mạng riêng ảo (VPN) và các máy chủ proxy khác để ngăn chặn tình trạng phát tán tin tức cực đoan.

Kết quả sơ bộ bầu cử Nga: Đảng cầm quyền chiếm ưu thế

TTO - Các kết quả kiểm phiếu ban đầu cho thấy đảng Nước Nga thống nhất của tổng thống Putin đang dễ dàng đi đến chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội.