02/07/2022 07:32 GMT+7

Nghị sĩ Anh từ chức vì say xỉn rồi sờ soạng đàn ông

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt với một cơn đau đầu chính trị mới ngày 1-7 khi nghị sĩ Đảng Bảo thủ, ông Christopher Pincher từ chức sau cáo buộc tấn công tình dục khi say xỉn trong một quán rượu.

Nghị sĩ Anh từ chức vì say xỉn rồi sờ soạng đàn ông - Ảnh 1.

Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh Christopher Pincher - Ảnh: INDEPENDENT

Theo Hãng tin Reuters, ông Pincher, người có vai trò liên quan đến việc thi hành kỷ luật của Đảng Bảo thủ, đã từ chức sau khi cho biết ông uống quá nhiều, làm bản thân xấu hổ và "gây khó chịu" cho mọi người.

Truyền thông Anh cho biết ông Pincher đã tấn công tình dục hai người đàn ông trước mặt những người khác tại một club ở trung tâm London, khiến Đảng Bảo thủ bị khiếu nại.

Ông Pincher đã không phản hồi yêu cầu bình luận về vụ việc của Hãng Reuters.

Trong thư từ chức, theo Hãng tin AFP, ông Pincher nói nghỉ việc là "quyết định đúng đắn trong tình huống này", và cho biết: "Tôi nợ các bạn và những người mà tôi đã gây khó chịu".

Người phát ngôn của thủ tướng Anh cho biết ông Johnson không hay biết về bất cứ cáo buộc cụ thể nào liên quan đến ông Pincher, trước khi bổ nhiệm ông giữ vai trò trong chính phủ vào tháng 2 vừa qua.

Năm 2017, ông Pincher thoát khỏi vụ khiếu nại trong nội bộ đảng cầm quyền sau khi có các báo cáo về việc ông có những "đụng chạm" nhạy cảm với một cựu vận động viên chèo thuyền Olympic và là một ứng cử viên tiềm năng của Đảng Bảo thủ.

Tuần trước, Đảng Bảo thủ đã mất hai ghế Quốc hội trong các cuộc bỏ phiếu do hai nghị sĩ của đảng từ chức vì các bê bối riêng lẻ liên quan đến hành vi tình dục sai trái.

Một thành viên khác của Đảng Bảo thủ cũng đã bị bắt vì tình nghi cưỡng hiếp và các tội danh khác liên quan đến tình dục.

Ông Johnson đã chịu áp lực từ chính các nghị sĩ trong Đảng Bảo thủ cũng như đảng đối lập để đưa ra quyết định đình chỉ ông Pincher.

"Bất cứ ai bị điều tra như thế cũng không nên được phép ngồi ở Quốc hội với tư cách một nghị sĩ Đảng Bảo thủ", hai nghị sĩ Đảng Bảo thủ là bà Caroline Nokes và bà Karen Bradley cho biết.

Nghị sĩ Anh Nghị sĩ Anh 'tố' chính phủ lãng phí 51 tỉ USD để truy vết COVID-19

TTO - Ngày 27-10, một báo cáo của các nghị sĩ Anh đánh giá chính phủ nước này đã lãng phí 37 tỉ bảng Anh (khoảng 51 tỉ USD) cho chương trình xét nghiệm và truy vết COVID-19 trong năm 2020.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên