07/01/2023 08:54 GMT+7

Nghi phạm nổ súng ở trường tiểu học Mỹ chỉ... 6 tuổi

Cảnh sát Mỹ xác nhận nghi phạm nổ súng trong trường tiểu học ở bang Virginia khiến một giáo viên bị thương là một cậu bé 6 tuổi. Theo thông tin ban đầu, đây "không phải là nổ súng vô ý" nhưng chưa rõ vì sao cậu bé này có vũ khí.

Nghi phạm nổ súng ở trường tiểu học Mỹ chỉ... 6 tuổi - Ảnh 1.

Nghi phạm nổ súng tại trường tiểu học Mỹ chỉ mới 6 tuổi - Ảnh: NYT

"Nghi phạm nổ súng là một học sinh 6 tuổi, hiện đang bị cảnh sát giam giữ", cảnh sát trưởng thành phố Newport News, ông Steve Drew, nói trong cuộc họp báo ngày 6-1, giờ địa phương, về vụ nổ súng ở Trường tiểu học Richneck.

Không biết vì sao nghi phạm nổ súng có súng

Cảnh sát thông báo nạn nhân là một giáo viên ngoài 30 tuổi và vết thương của cô được cho là nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, không học sinh nào bị thương. Các em được chuyển đến một phòng thể dục và có các cố vấn hỗ trợ.

"Đây không phải là một vụ vô ý nổ súng. Tôi muốn biết khẩu súng đó từ đâu ra", Hãng tin Reuters dẫn lời ông Drew nói thêm. Hiện vẫn chưa biết vì sao cậu bé 6 tuổi này có súng.

Vụ nổ súng diễn ra vào chiều 6-1. Cảnh sát giải thích ngắn gọn rằng đã có "tranh cãi" giữa giáo viên và học sinh trong lớp học dẫn đến nổ súng.

Theo ông Drew, cảnh sát nhận được thông báo về vụ việc lúc 14h chiều và sau đó đã bắt giữ một nghi phạm. Điều tra ban đầu xác nhận đây không phải là một vụ xả súng.

Hiện trường học đã bị đóng cửa để điều tra. Trong khi đó, một khu vực an toàn đã được thiết lập để phụ huynh đến đón con em về nhà.

"Sẽ có đánh giá đầy đủ sau đó, không chỉ từ nội bộ hội đồng thành phố với hội đồng trường và những người khác, mà chúng tôi sẽ đảm bảo rằng có các bước và chính sách phù hợp để điều này không xảy ra nữa", thị trưởng Newport News, ông Phillip Jones, nói với các phóng viên.

Ông George Parker, quản lý các trường công tại khu vực, nói rằng ông rất "sốc" về vụ việc và nhấn mạnh việc giữ súng tránh xa các trường học.

"Chúng ta cần để súng nằm ngoài tầm tay của những đứa trẻ", ông nói. Theo ông Parker, tất cả khuôn viên trường học đều được trang bị máy dò kim loại ngẫu nhiên nhưng không có máy nào được triển khai tại trường Richneck vào ngày 6-1.

Bắt nghi phạm trong vụ nổ súng trên đường làm 1 người chết, 1 người bị thương Bắt nghi phạm trong vụ nổ súng trên đường làm 1 người chết, 1 người bị thương

TTO - Do có mâu thuẫn cá nhân, nhóm của Giang dùng súng tự chế tấn công nhóm của Tuấn khiến người này tử vong và một người khác bị thương. Gây án xong, nhóm của Giang bỏ trốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất