Tag: nghị lực sống

Tôn vinh 35 tấm gương lan tỏa nghị lực sống cho cộng đồng người khuyết tật

Mỗi tấm gương trong chương trình 'Tỏa sáng nghị lực Việt' là một câu chuyện về ý chí, nghị lực, lan tỏa nghị lực sống cho cộng đồng người khuyết tật.

Một ông bố sinh ra không có tay đã khiến những tài xế khác kinh ngạc khi có thể lái xe Mercedes-Benz Sprinter chỉ bằng đôi chân.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2023’: Nghị lực sống là món quà vô giá

Vượt qua những mặc cảm về thân hình dị tật, Nguyễn Thuận Tùng (29 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) đã trở thành giám đốc doanh nghiệp.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, động viên cô giáo không tay Lê Thị Thắm

Trong chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, ngày 5-9, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm và động viên cô giáo không tay Lê Thị Thắm, 25 tuổi, tại nhà riêng ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.

Hơi ấm người dưng - Kỳ 3: Tấm lòng của Thảo 'còi'

TTO - Lòng tốt vốn không có ranh giới, vì vậy một số bạn trẻ dù không dư dả nhưng luôn sẵn lòng gieo hạt mầm yêu thương cho cuộc đời đẹp hơn.

Chàng trai 'chim cánh cụt' truyền nghị lực sống

TTO - Với hai mỏm cụt còn lại, Phúc tự làm các công đoạn, lắp đặt sản phẩm, đóng gói, gửi hàng và quay clip truyền cảm hứng trên mạng xã hội.

Trao sinh kế làm bạn đồng hành, mở lối giúp thanh niên khó khăn

TTO - Niềm vui rạng ngời trên gương mặt của các thanh niên khuyết tật trong lễ trao tặng sáng 26-8. Cầm trên tay chiếc laptop mới tinh, họ cười giòn tan: 'Cảm ơn đã giúp đỡ chúng tôi'.

‘Cuộc sống diệu kỳ’ của cô gái mắc bệnh ‘xương thủy tinh’ bẩm sinh

Mang trong mình căn bệnh ‘xương thủy tinh’, Thùy Trang - cô gái 23 tuổi - đã vượt lên hoàn cảnh để sống như một người bình thường với những niềm vui giản dị.

Dù thế nào vẫn tin vào điều kỳ diệu

TTO - Tập truyện ngắn nhỏ xinh của tác giả Minh Tâm tên thật là Cao Châu Việt Đồng Tâm được ra đời bởi những chắt chiu từ cuộc sống của cô gái liệt đôi chân và mang trong mình căn bệnh suy thận mãn.

Nguyễn Thị Sari: Bơi trên 'cơn sóng' cuộc đời

TTO - Sốt bại liệt có thể đẩy số phận một con người vào ngõ cụt. Nhưng với kình ngư Nguyễn Thị Sari, đó chỉ là một "cơn sóng" trong đời mà cô đã vượt qua bằng chính nghị lực của mình.