Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Nghị lực sống

02:11

Tôi biết nếu cứ khóc thì mọi thứ sẽ tệ hơn...

TTO - Là nghiên cứu sinh tiến sĩ tâm lý ở một ĐH Mỹ, Mei Sze vẫn không thoát khỏi trạng thái sốc, bàng hoàng khi hay tin mình bị ung thư.

01:07

Sống có ích, thay vì gánh nặng

TTO - Bị bệnh về cơ khi đang là học sinh phổ thông, ngồi xe lăn từ năm 35 tuổi, nhưng chưa bao giờ Nguyễn Bảo Sơn (41 tuổi) khuất phục số phận.

06:03

Hãy trân trọng và yêu thương người khuyết tật

TTO - Đọc bài báo “Con tôi đã suýt ủ dột một đời, nếu như…” của người cha Trần Văn Giáo (Bà Rịa - Vũng Tàu), hẳn không ít độc giả xót xa. Nhất là những người thầy đang công tác ở môi trường dành cho học viên khuyết tật.

02:30

12 tuổi, vừa làm chị lại vừa làm mẹ

TTO - Mẹ âm thầm bỏ nhà ra đi khi em mới học lớp 1. Cha lại thường đi làm xa lâu lâu mới về. Căn nhà nhỏ chơ vơ giữa đồi núi chỉ còn lại ba chị em nương tựa vào nhau lay lắt sống qua ngày.

11:02

Vợ làm mắt, chồng làm tay, cùng bước qua cơn dông

TTO - Số phận khiến ông Tăng Văn Miền ở  Long Mỹ, Hậu Giang, rơi vào cảnh mù lòa, nhà chỉ vỏn vẹn 2 công đất. Nhưng tình yêu thương vợ con đã cho ông nghị lực bỏ lại những ngày buồn bã sau lưng.

09:38

Giấc mơ từ đáy sông Vực Hồng của cậu học trò giỏi

TTO - “Thằng Lâm thi đậu nhưng rồi cũng nghỉ học thôi”, mấy người phụ nữ cào don nói về chuyện của Trần Văn Lâm (21 tuổi, thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

08:49

Nghị lực của cô giáo Quyên

TTO - Đã 11 năm nay, hành trình đến lớp mỗi ngày của cô giáo Nguyễn Thị Quyên phải qua đoạn đường dài 70km cho cả hai lượt đi - về từ nhà (ở ấp 3, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài) đến xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

03:23

Bỏ quá khứ "nhiễm HIV" lại phía sau, cuộc đời còn phía trước

TTO - Người ta thường nghĩ, nhiễm HIV đồng nghĩa với cái chết, là cuộc đời mong manh chỉ còn sống cho qua ngày chờ lúc nằm xuống.