Nghẹn ngào khi nghe 'giấc mơ Mỹ có đẹp như bạn nghĩ' trong ca khúc 'Hoa Kỳ'

05/07/2020 08:08 GMT+7

Tiếp nối dự án 'Colours', nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ra mắt ca khúc đại diện màu chàm, kể về giấc mơ Mỹ của những người trẻ. Ca khúc mang tên Hoa Kỳ, vừa được giới thiệu cả phần audio lẫn video trên NhacCuaTui.

Nghẹn ngào khi nghe giấc mơ Mỹ có đẹp như bạn nghĩ trong ca khúc Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Hoa Kỳ của Hứa Kim Tuyền và Hoàng Dũng được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui

Hoa Kỳ là ca khúc đại diện cho màu chàm cũng là ca khúc thứ ba nằm trong chuỗi dự án âm nhạc cá nhân của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền mang tên Colours. Trước đó, hai ca khúc trong chuỗi dự án đã ra mắt là:

Nếu một mai tôi bay lên trời - ca khúc màu lam kết hợp cùng Trúc Nhân nói về những mảnh đời của các đứa trẻ mắc phải bệnh tim và Ước mơ của mẹ - ca khúc màu đỏ được thể hiện qua giọng hát Văn Mai Hương, kể về câu chuyện của những người mẹ theo một góc nhìn riêng, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ.

Dự án Colours của Hứa Kim Tuyền hướng những tác phẩm mới của mình đến những chủ đề liên quan đến cuộc sống, nói lên những tâm tư và suy nghĩ của những người trẻ về thế giới xung quanh. Và với ca khúc này, Hứa Kim Tuyền đã mời "đồng môn" Hoàng Dũng cùng tham gia với mình.

Nghẹn ngào khi nghe giấc mơ Mỹ có đẹp như bạn nghĩ trong ca khúc Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Đôi bạn trong đội Giáng Son tại Sing my song ngày nào - Hứa Kim Tuyền (trái) và Hoàng Dũng đã thực hiện lời hẹn ước ra sản phẩm âm nhạc cùng nhau

Hoàng Dũng và Hứa Kim Tuyền là bộ đôi em út được đánh giá cao về khả năng sáng tác trong đội nhạc sĩ Giáng Son tại cuộc thi Sing my song 2016. Hoa Kỳ chính là lời hẹn ước của bộ đôi cùng sinh năm 1995 này sau khi cuộc thi kết thúc, đến này mới có thể ra mắt bạn yêu nhạc.

Hoa Kỳ là bản nhạc mang màu sắc R&B với những ca từ đậm chất tâm tình như cuộc đối thoại giữa hai người bạn đang cách nhau nửa vòng trái đất.

Đó là câu chuyện cô gái bận rộn mưu sinh, tất bật những muộn phiền giữa giấc mơ Mỹ không giống như mình đã từng hình dung, cũng là lời hỏi thăm, sự quan tâm hướng về những Việt kiều đang vất vả mỗi ngày hoàn thành giấc mơ Mỹ của riêng mình.

Để rồi, sau tất cả, điều còn lại trong tim mỗi người không chỉ là những thổn thức, xúc động về những người con xa xứ, đó còn là những suy tư đọng lại trong câu hỏi "liệu giấc mơ Mỹ có như nhiều người vẫn nghĩ".

Hứa Kim Tuyền chia sẻ mình viết ca khúc này dựa trên hoàn cảnh thực tế của một người bạn. Và đại dịch COVID-19 hoành hành ở Mỹ, bên cạnh các xung đột về sắc tộc đã thôi thúc chàng nhạc sĩ trẻ phải viết và ra mắt ca khúc này "ngay và luôn".

Bích Phương ba tuần thống lĩnh bảng xếp hạng NhacCuaTui Bích Phương ba tuần thống lĩnh bảng xếp hạng NhacCuaTui MV MV 'Việt Nam tử tế' dẫn đầu bảng xếp hạng NhacCuaTui NhacCuaTui hỗ trợ tài năng Việt Nam trở thành thực tập sinh tại Hàn Quốc NhacCuaTui hỗ trợ tài năng Việt Nam trở thành thực tập sinh tại Hàn Quốc
T.TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận