Tự giới thiệu

NhacCuaTui hỗ trợ tài năng Việt Nam trở thành thực tập sinh tại Hàn Quốc

14/10/2019 16:46 GMT+7

Không chỉ nỗ lực trong việc đưa âm nhạc của cộng đồng Underground và Indie tới khán giả đại chúng, NhacCuaTui còn tìm cách trở thành cầu nối để Hàn Quốc tìm kiếm, đào tạo các tài năng âm nhạc ở Việt Nam.

NhacCuaTui hỗ trợ tài năng Việt Nam trở thành thực tập sinh tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm mới của các tân binh trong âm nhạc được quảng bá rộng rãi trên trang chủ NhacCuaTui

Ngay từ ngày đầu tiên thành lập, NhacCuaTui đã định hướng trở thành một cộng đồng chia sẻ âm nhạc thuần tuý mà ngày nay các bạn thường gọi vui với nhau là "đồng âm".

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của âm nhạc đại như hiện nay, không quá khó để chúng ta nhận ra rằng không chỉ phát triển ở mảng phân phối nhạc là đủ chia sẻ sứ mệnh "đồng âm" đó.

Trong suốt hai năm qua, NhacCuaTui đã bước thêm một bước là hỗ trợ truyền thông mạnh mẽ cho các sản phẩm nhạc mà NhacCuaTui phân phối, đúng với vai trò của một cầu nối giữa nghệ sĩ và người hâm mộ, từ những cái tên đình đám như Sơn Tùng (Hãy trao cho anh) đến những tân binh như Phát Hồ (Cô Thắm không về).

NhacCuaTui hỗ trợ tài năng Việt Nam trở thành thực tập sinh tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bản audio Hãy trao cho anh của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP được phát hành độc quyền tại NhacCuaTui

Vừa qua, NhacCuaTui đã chính thức kết hợp với công ty giải trí NV Entertainment của Hàn Quốc tổ chức buổi casting tìm kiếm thực tập sinh cho dự án Starbox 111.

Tuy là một tân binh trong làng giải trí Kpop nhưng đội ngũ sáng lập và điều hành của NV Entertainment đều là những tên tuổi dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm và đào tạo thần tượng lâu năm ở Hàn Quốc. Nếu tìm thấy ứng viên phù hợp tại Việt Nam trong lần casting sắp tới, họ sẽ làm việc trực tiếp để hoạch định đào tạo bài bản trong tương lai.

Theo NhacCuaTui, đây là bước đi thứ ba trong quá trình thực hiện sứ mệnh "đồng âm" của nền tảng âm nhạc trực tuyến này: phát hiện thêm nhiều tài năng trẻ và góp phần mang tài năng của họ đến với công chúng.

NhacCuaTui hỗ trợ tài năng Việt Nam trở thành thực tập sinh tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

3 thành viên trong nhóm nhạc nữ LIME cũng từng có khoảng thời gian dài làm thực tập sinh tại Hàn Quốc

Trên mạng xã hội, có không ít ý kiến phản hồi về việc liệu bạn trẻ từ 12-20 tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc biểu diễn sẽ không có cơ hội thể hiện hết năng lực tại buổi casting. Đại diện phía NhacCuaTui cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh vấn đề này:

"Starbox 111 là buổi casting thuần tuý tìm kiếm tài năng cho quá trình đạo tạo lâu dài. Đây không phải là một format mới của truyền hình thực tế hay gameshow nên chúng ta không có đề bài để ôn luyện.

NhacCuaTui sẽ cố gắng hỗ trợ thí sinh, tạo cho các bạn tâm lý thoải mái để thể hiện ra được cái chất riêng của mình. Các nội dung cần cho phía Hàn Quốc đánh giá năng lực đã được thông tin rõ ràng để các bạn tham gia buổi casting có thời gian chuẩn bị chu đáo.

NhacCuaTui cũng hy vọng đây sẽ là nơi các bạn trẻ có thể va chạm nhiều hơn với hình thức tuyển thực tập sinh của các công ty giải trí ở Hàn Quốc, một hoạt động vẫn chưa có nhiều tại Việt Nam".

NhacCuaTui tự tin về thị trường âm nhạc của Việt Nam hiện nay có nhiều tài năng và ngày càng đa dạng về cả chất lượng lẫn số lượng. Chúng ta có bản sắc văn hoá âm nhạc đặc trưng và nhiều tài năng đi lên từ Underground. Làn sóng Hallyu của văn hoá Hàn Quốc đã bùng nổ suốt hơn một thập kỷ qua, đây là lúc họ tìm rất nhiều màu sắc mới từ các quốc gia lân cận. Chúng ta thấy Lisa của nhóm Black Pink là người Thái Lan và vô cùng thành công tại Kpop. Vì thế, Việt Nam không có lý do gì để không trở thành thị trường tiềm năng sản sinh ra những thần tượng âm nhạc tại sứ xở kim chi. Tất nhiên, đây là bước đi đầu tiên. Trở thành hiện tượng còn cả một quá trình đầu tư nghiêm túc dài hạn và phụ thuộc vào sự nỗ lực riêng của từng cá nhân.

Đại diện NhacCuaTui


Đại diện truyền thông NhacCuaTui cũng chia sẻ thêm về những lưu ý để các thí sinh có phần thể hiện tốt nhất tại buổi casting: "Tự tin là điều tối quan trọng. Bạn không cần là bản sao của ai đó để câu truyền thông vì đây không phải là truyền hình thực tế.

Việc các bạn cần làm khi tham gia casting là thể hiện đúng màu sắc của chính mình qua hai phần biểu diễn là hát và vũ đạo. Khi hai khả năng đó thể hiện đầy đủ cá tính âm nhạc bên trong bạn, phía Hàn Quốc sẽ biết bạn có phải là người họ cần hay không".

Hạn chót nộp hồ sơ của dự án Starbox 111 là 25-10 và buổi casting sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2-11 sắp tới. Tại buổi casting, bốn cô gái thực tập sinh tài năng của NV Entertainment sẽ xuất hiện, biểu diễn và tham gia chọn lựa ai sẽ là thành viên tiếp theo của đội hình này.


*Đối tượng dự thi: Tất cả tài năng trẻ (ưu tiên nữ) từ 12 đến 20 tuổi có khả năng ca hát, vũ đạo và niềm đam mê với ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

*Hình thức dự thi: Mỗi thí sinh tham sự sẽ phải thể hiện tài năng âm nhạc của minh trong 5 đến 10 phút với các phần biểu diễn sau:

- Hát 1 đoạn ngắn ca khúc sở trường của bạn (có thể bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

- Nhảy 1 đoạn với 1 trong 3 ca khúc bên dưới (có thể cover lại bản gốc hoặc sáng tạo riêng bạn): DDU-DU DDU-DU (BlankPink); DALLA DALLA (ITZY ); Lemon (N.E.R.D & Rihanna)

*Hồ sơ dự thi: Để tham gia casting, thí sinh cần chuẩn bị những hồ sơ sau và gửi về email duyhd@nct.vn trước ngày 25-10. Trong đó, tiêu đề mail ghi rõ: HỌ TÊN - THÀNH PHỐ - NGÀY THÁNG NĂM SINH.

- Profile gồm tên, tuổi, chiều cao, cân nặng, email, số điện thoại, thành phố sinh sống

- Hai ảnh bản thân (chân dung và toàn thân)

- Video thí sinh hát một đoạn ca khúc

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận