19/12/2022 18:44 GMT+7

Nghệ sĩ Lệ Thủy nói về việc bị ai đó giả giọng, mạo danh ca ngợi 'tịnh thất Bồng Lai'

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Nghệ sĩ Lệ Thủy chính thức lên tiếng việc bị các kênh YouTube mạo danh đăng clip ca ngợi "tịnh thất Bồng Lai" ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Lệ Thủy bị mạo danh nghiêm trọng khiến bà phải lên tiếng.

Nghệ sĩ Lệ Thủy nói về việc bị ai đó giả giọng, mạo danh ca ngợi tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy (bìa phải) gặp gỡ báo chí tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chiều 19-12, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi gặp gỡ giữa Nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy và ca sĩ Dương Đình Trí (con trai nghệ sĩ Lệ Thủy) với một số cơ quan báo chí liên quan đến việc một số kênh YouTube phát clip mạo danh nữ nghệ sĩ ca ngợi liên quan đến "thầy ông nội" Lê Tùng Vân ở "tịnh thất Bồng Lai" (sau đó đổi tên thành "thiền am bên bờ vũ trụ") ở tỉnh Long An.

Tham dự buổi gặp gỡ có ông Nguyễn Tuấn Kiệt - trưởng phòng nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao; ông Nguyễn Tấn Cang - thanh tra viên Sở Thông tin và Truyền thông; ông Lê Cao Sĩ - chuyên viên phòng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông. 

Điều hành buổi gặp gỡ này là ông Nguyễn Văn Khanh - phó giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM.

Nghệ sĩ Lệ Thủy muốn ngã bệnh vì bị mạo danh

Ông Nguyễn Văn Khanh thông tin trong tuần qua, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp nhận thông tin của nghệ sĩ Lệ Thủy bị mạo danh trên YouTube gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Nghệ sĩ Lệ Thủy chia sẻ bà phát hiện kênh YouTube đăng tải clip bài hát giả giọng và mạo danh với tiêu đề nhắc đến tên mình hát ca ngợi TABBVT (thiền am bên bờ vũ trụ - PV) từ người quen và người hâm mộ thông tin.

Nữ nghệ sĩ bất ngờ trước thông tin này và sau đó liên tục nhận được các cuộc gọi, tin nhắn của người quen hỏi về vụ việc, khiến bà buồn, suy nghĩ nhiều và muốn phát bệnh. 

Trong khi đó, nghệ sĩ Lệ Thủy không dùng mạng xã hội. Bà kể trước đây cũng có nhiều người lập fanpage lấy tên và hình đại diện của bà để tiếp cận người hâm mộ.

"Họ tự tạo fanpage, tự trả lời khán giả, tôi thấy lo lắng nếu họ có mục đích xấu ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của mẹ. Vì vậy, đầu năm nay tôi đã lập nên một fanpage chính thức để giữ liên lạc với khán giả và ngăn chặn những ý đồ xấu" - ca sĩ Dương Đình Trí chia sẻ.

Nghệ sĩ Lệ Thủy khẳng định bà không hát ca ngợi ai hết. Sau đó, Lệ Thủy bảo Đình Trí đăng tải nội dung trên fanpage của Lệ Thủy thông tin không phải Lệ Thủy hát, mặt khác liên hệ với Sở Văn hóa và Thể thao để được hỗ trợ can thiệp.

Nữ nghệ sĩ cho biết đã phát hiện được 7 kênh YouTube đăng tải clip nói trên. Ban đầu các kênh đăng để tiêu đề có tên nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy, nhưng sau khi fanpage của Lệ Thủy đăng thông tin vụ việc, các kênh này đổi thành "Lê Thủy" hoặc "nghệ sĩ cải lương". 

"Những chủ kênh này cố ý câu view, câu like chứ không phải vô tình. Vì khi mình phát hiện họ không chỉ gỡ clip mà còn làm thêm nhiều kênh khác nữa" - Lệ Thủy nhận định.

Nghệ sĩ Lệ Thủy nói về việc bị ai đó giả giọng, mạo danh ca ngợi tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 3.

Hình ảnh câu like trên kênh YouTube mạo danh - Ảnh: Facebook Duong Dinh Tri Bchth

Giọng hát trong clip không phải của Lệ Thủy

Nghệ sĩ Lệ Thủy nói về việc bị ai đó giả giọng, mạo danh ca ngợi tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Lệ Thủy và con trai Dương Đình Trí - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ông Nguyễn Tấn Cang - thanh tra viên Sở Thông tin và Truyền thông - cho biết sau khi tiếp nhận thông tin của nghệ sĩ Lệ Thủy, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo rà soát các đường dẫn đăng clip mạo danh nghệ sĩ Lệ Thủy thì có 2 trong số 5 đường dẫn đã gỡ clip.

Thanh tra sở đang tiếp tục rà soát, xác minh tìm ra chủ các kênh YouTube để có hướng xử lý tiếp theo.

"Qua quá trình xác minh, nếu xác định được chủ kênh mạo danh, chúng tôi sẽ mời lên làm việc và xử lý. Còn nếu không xác định được chủ nhân kênh thì sở lập danh sách gửi Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý theo thẩm quyền" - ông Lê Cao Sĩ, chuyên viên phòng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết thêm.

Ca sĩ Dương Đình Trí cho Tuổi Trẻ Online biết mục đích của cuộc gặp gỡ này là muốn khán giả, người hâm mộ biết rằng ca sĩ hát trong đoạn clip không phải nghệ sĩ Lệ Thủy. Anh cũng cho rằng các kênh YouTube này không đơn thuần làm clip giả giọng mẹ anh, mà có thể lợi dụng lái thông tin dư luận về một vấn đề nhạy cảm nào đó gây ảnh hưởng uy tín của mẹ Lệ Thủy.

Hoài Linh diễn kịch; Minh Vương, Lệ Thủy hát vọng cổ gây quỹ giúp trẻ mồ côi Hoài Linh diễn kịch; Minh Vương, Lệ Thủy hát vọng cổ gây quỹ giúp trẻ mồ côi

TTO - Tối 29-10, chương trình Quê hương và những tấm lòng lần 2 với chủ đề Tìm mẹ trong mơ đã diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM để gây quỹ nuôi dưỡng 150 trẻ em mồ côi do COVID-19 tại Cà Mau và Bạc Liêu.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên