11/02/2021 10:07 GMT+7

Lệ Thủy hủy cuộc hẹn thâm tình mùng 2 hằng năm vì COVID-19, trao quà cận Tết

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Những ngày cận tết, trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, NSND Lệ Thủy đã gấp rút lì xì, tặng quà tết cho những đồng nghiệp già yếu, khó khăn để có họ có một cái tết ấm áp

Lệ Thủy hủy cuộc hẹn thâm tình mùng 2 hằng năm vì COVID-19, trao quà cận Tết - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy tặng lì xì cho nghệ sĩ Hùng Minh - Ảnh: Đình Trí

Đã nhiều năm nay cứ tới mùng 2 tết gia đình nghệ sĩ Lệ Thủy luôn rôm rả bàn tiệc chào đón các nghệ sĩ già yếu, khó khăn đến ăn tết.

Ai đến cũng sẽ nhận được phần quà gồm bao lì xì của riêng nghệ sĩ Lệ Thủy và bao lì xì mà nghệ sĩ Lệ Thủy đã vận động bạn bè, doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ. Bên cạnh đó còn có gạo, phần quà là nhu yếu phẩm ăn tết.

Lệ Thủy hủy cuộc hẹn thâm tình mùng 2 hằng năm vì COVID-19, trao quà cận Tết - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Tô Kim Hồng (bìa trái) và nghệ sĩ Thanh Nguyệt (bìa phải) nhận quà và trò chuyện cùng nghệ sĩ Lệ Thủy ngày cuối năm - Ảnh: Đình Trí

Những đồng nghiệp già sẽ ngồi lại với nhau, ăn những món ăn do chính tay Lệ Thủy nấu và còn chơi trò xổ số rút thăm may mắn với những món quà giá trị.

Năm nay, do dịch bệnh bùng lên tại TP.HCM nên để bảo đảm sức khỏe cho mọi người, Lệ Thủy quyết định hủy cuộc hẹn thâm tình mùng 2 hằng năm. Bà gấp rút chuẩn bị quà để trao cho anh em cận những ngày tết.

Lệ Thủy hủy cuộc hẹn thâm tình mùng 2 hằng năm vì COVID-19, trao quà cận Tết - Ảnh 3.

NSND Lệ Thủy tặng lì xì cho nghệ sĩ Trang Thanh Xuân - Ảnh: Đình Trí

Bà nói: "Năm nay ai cũng khó khăn, tui sợ không vận động mạnh thường quân được nên tính thôi mình có nhiêu thì tặng anh em bấy nhiêu.

Ai dè cũng có nhiều doanh nghiệp, bạn bè còn nhớ đến và ủng hộ. Tôi xúc động lắm, thấy mọi người còn thương nghệ sĩ quá trời. Gom gom lại tiền lì xì mỗi anh chị cũng được trên 2 triệu, bịch gạo và quà tết".

Lệ Thủy hủy cuộc hẹn thâm tình mùng 2 hằng năm vì COVID-19, trao quà cận Tết - Ảnh 4.

NSND Lệ Thủy tặng lì xì cho các nghệ sĩ ngày cuối năm - Ảnh: Đình Trí

Ngày cuối cùng, khá nhiều nghệ sĩ đã được Lệ Thủy mời đến nhà riêng để nhận quà, gồm nghệ sĩ Tô Kim Hồng, Thanh Nguyệt, Quốc Nhĩ, Hùng Minh, Trang Thanh Xuân, Hải Linh, Thanh Hồng...

Nghệ sĩ Trang Bích Liễu, vợ nghệ sĩ Thanh Tú (người nổi tiếng với vai Nhuận Điền trong vở Bên cầu dệt lụa), vui vẻ cho biết:

"Anh Thanh Tú trước đây bị đột quỵ, may nhờ đi trúng ông thầy hay giờ sức khỏe khá khá. Nghe chị Thủy mời tới nhà ổng vui quá trời, biểu lấy cái quần tây đen cho ổng bận, chở ổng qua ca Bên cầu dệt lụa với chị Thủy. Ngặt cái sợ dịch bệnh, rồi ổng còn yếu nên không dám cho đi"

Các nghệ sĩ bày tỏ năm nào mùng 2 tết qua chị Thủy cũng được ăn no, được trò chuyện rôm rả về một thời đi hát, còn được lì xì, được quà mang về thiệt ấm cúng.

Còn Lệ Thủy thì hạnh phúc cho biết: "Năm nào có dịp mời anh chị em tới, thấy mọi người khỏe mạnh là mình mừng. Bạn nghệ sĩ già còn bao nhiêu, mình thương mình lo cho nhau được chút gì thì gắng mà làm. Mọi người vui, mình cũng thấy mùa xuân của mình thêm ý nghĩa!"

Tới giờ về quê vẫn nghe Tới giờ về quê vẫn nghe 'Nấu bánh đêm xuân' của Lệ Thủy

TTO - Từ những năm đầu 1960, khi bài ca cổ Nấu bánh đêm xuân do nghệ sĩ Hữu Phước và Lệ Thủy thâu (thu) được tung ra, cho đến hôm nay, ở nhiều vùng quê cứ tà tà dạo xóm chiều cuối năm thế nào cũng nghe nhà ai đó bật bài Nấu bánh đêm xuân…

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên