07/12/2023 11:30 GMT+7

Ngày xưa có một chuyện tình có gây sốt như Mắt biếc?

'Ngày xưa có một chuyện tình' vừa công bố bộ ảnh thanh xuân vườn trường của bộ 3 diễn viên. Liệu phim có tạo cơn sốt hoài niệm tình đầu như 'Mắt biếc'?

Nhân vật Miền trong "Ngày xưa có một chuyện tình" và Hà Lan trong "Mắt biếc" đều có sự trong trẻo của mối tình đầu khó quên - Ảnh: ĐPCC

Nhân vật Miền trong "Ngày xưa có một chuyện tình" và Hà Lan trong "Mắt biếc" đều có sự trong trẻo của mối tình đầu khó quên - Ảnh: ĐPCC

Ngày xưa có một chuyện tình - bộ phim chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - vừa công bố bộ ảnh "thanh xuân vườn trường", tạo hình học sinh của bộ 3 nhân vật chính: Miền, Vinh, Phúc.

Gợi nhớ Mắt biếc và hoài niệm tình đầu

Về nội dung, Ngày xưa có một chuyện tình phần nào gợi nhớ đến Mắt biếc, một bộ phim cũng về mối tình đầu thời học sinh đầy lãng mạn, trong trẻo nhưng cũng để lại tiếc nuối vì chia ly.

Vai Miền do Ngọc Xuân đóng trong "Ngày xưa có một chuyện tình" - Ảnh: ĐPCC

Vai Miền do Ngọc Xuân đóng trong "Ngày xưa có một chuyện tình" - Ảnh: ĐPCC

Về hình ảnh, diện mạo 3 diễn viên Ngọc Xuân, Avin Lu, Đỗ Nhật Hoàng cũng được khán giả chú ý.

Trong đó, nhân vật nữ chính Miền được mô tả trong sách là có nét duyên ngầm với làn da ngăm ngăm, gương mặt bầu bĩnh, tính cách hồn nhiên.

Nhân vật nữ chính trong các phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh luôn là điểm nhấn không thể thiếu và cũng là yếu tố thu hút khán giả đại chúng.

Trước đây, từng có Trúc Anh đóng Hà Lan trong Mắt biếc và tạo cơn sốt lớn nhờ vẻ xinh xắn, trong trẻo đúng nghĩa "mối tình đầu".

Hay các vai khác cũng ấn tượng là Miu Lê vai Việt An trong Cô gái đến từ hôm qua; Thanh Mỹ vai Mận trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh lựa chọn 3 diễn viên Ngày xưa có một chuyện tình sau 5 vòng casting diễn ra trong 2 tháng.

Đạo diễn chia sẻ lý do chọn nữ diễn viên chính: "Ngọc Xuân có nét đẹp của diễn viên Việt Nam thập niên 1990, không chỉ sáng màn ảnh, phù hợp về ngoại hình mà còn có cả sự nhạy cảm khi hóa thân vào nhân vật ở những giai đoạn khác nhau".

Hai chàng trai của Ngày xưa có một chuyện tình

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh nhận xét Avin Lu - vai nam chính Vinh - là "diễn viên có những chuyển biến cảm xúc rất tinh tế trong mỗi lần thử vai và ngoại hình cũng rất gần với liên tưởng của tôi về nhân vật Vinh 'còm'".

Avin Lu (trái) vai Vinh và Đỗ Nhật Hoàng vai Phúc - Ảnh: ĐPCC

Avin Lu (trái) vai Vinh và Đỗ Nhật Hoàng vai Phúc - Ảnh: ĐPCC

Còn Đỗ Nhật Hoàng - vai Phúc - là diễn viên "đem đến sự tươi mới, tự nhiên trong từng nét diễn, vì vậy cậu ấy có sự phù hợp với vai Phúc - người vốn không biết mình có sự quyến rũ nhất định".

Trong các hình ảnh do đoàn phim công bố, Vinh có nét mặt buồn, si tình gợi nhớ đến Ngạn của Mắt biếc, còn Phúc gây ấn tượng bởi hình thể cao ráo, nam tính.

Cách tạo dáng, biểu cảm của các nhân vật cũng thể hiện một phần tính cách của họ: Vinh hiền lành, có phần rụt rè, còn Phúc vui vẻ, năng động, thích thể thao.

Khán giả nhận xét bộ ảnh thể hiện được tính cách của các nhân vật - Ảnh: ĐPCC

Khán giả nhận xét bộ ảnh thể hiện được tính cách của các nhân vật - Ảnh: ĐPCC

Hiện tại, Ngày xưa có một chuyện tình chưa tạo nên cơn sốt hay được bàn luận nhiều như Mắt biếc khi bắt đầu truyền thông. 

Nhưng các câu chuyện về mối tình đầu học sinh thời thập niên 1990 luôn có sức hút riêng, cũng như có thể hy vọng vào sức lan tỏa của văn chương Nguyễn Nhật Ánh.

Tin tức giải trí 27-6: Nguyễn Nhật Ánh nói về phim Ngày xưa có một chuyện tình; Tấn Beo bị mẻ xươngTin tức giải trí 27-6: Nguyễn Nhật Ánh nói về phim Ngày xưa có một chuyện tình; Tấn Beo bị mẻ xương

Một số tin tức đáng chú ý: Nguyễn Nhật Ánh nói chuyện về phim Ngày xưa có một chuyện tình; Tấn Beo bị mẻ xương; Hạnh Thúy - Mỹ Uyên đối đầu trong kịch mới…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên