Tag: Ngày nhà giáo việt nam 20/11

Học sinh TP.HCM hào hứng tham gia hoạt động chào mừng đại hội Đoàn

TTO - Sáng 3-10, sân trường Trường THCS Colette (quận 3, TP.HCM) rộn ràng với nhiều gian hàng trò chơi cùng các hoạt động trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, thực hiện tranh giấy xoắn, thí nghiệm khoa học vui, đổi sách cũ lấy quà.

Tiểu Vy, Thùy Linh xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ, Kim Seon Ho đóng phim mới sau vụ 'phong sát' hụt

TTO - BSK ra mắt 'Bụi phấn'; Tiểu Vy, Lương Thùy Linh xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ; Long Kan mở triển lãm ở Phú Quốc; Kim Seon Ho đóng phim mới sau vụ 'phong sát' hụt; Quyền Linh dẫn 'Hát cho ngày mai'... là những tin được quan tâm ngày 19-11.

Xúc động giỏ hoa học trò cũ tặng cô giáo đã đi xa

TTO - Sau tiết ôn tập cuối học phần cho các em học sinh, tôi bất ngờ nhận được một lẵng hoa tươi giao đến tận nhà. Bạn shipper, giọng nói khá gấp: 'Cô ơi! Xuống nhận giúp em. Em còn nhiều giỏ hoa lắm'.

'Nhớ mãi cô giáo nhóm lửa sẵn, đợi chúng tôi hơ tay cho ấm rồi vào học'

TTO - Tôi không còn nhớ nổi cô đã dạy tôi biết đọc bằng cách nào, cô đã giảng cho tôi cách đánh vần ra sao. Nhưng tôi lại nhớ như in hình ảnh của cô mỗi sớm mai ngồi bên đống lửa giữa sân ngôi trường lợp lá nằm trên một ngọn đồi...

Lúc ra trường, cả lớp đều hứa sẽ về thăm thầy cô và rồi…

Khi mới ra trường, cứ đến ngày 20-11 là cả lớp lại rôm rả rủ nhau về thăm trường cũ, thăm thầy cô. Rồi mỗi năm trôi qua, những chuyến trở về thưa dần…

Xin đừng dùng từ 'mùa thu hoạch'

TTO - Mùa tri ân đã qua khắp mọi nẻo với sắc hoa, nụ cười và ngập tràn lời chúc mừng nhân Ngày nhà giáo Việt Nam. Trong không khí rộn ràng ấy, lòng người thầy chúng tôi bừng lên bao niềm vui hớn hở và cũng nhen nhóm không ít nỗi niềm trăn trở.

Cô học trò 'đầu gấu' truyền cảm hứng sứ mệnh người thầy

TTO - Bám đuôi xe container khi đi học, cầm đầu lũ đầu gấu quậy phá... Gặp một cô giáo ở trung tâm tiếng Anh, Trần Khánh Ngọc dần thay đổi, cô thi sư phạm rồi trở thành người truyền cảm hứng 'sứ mệnh người thầy'...

'Làm gương cho học sinh theo là cách cảm hóa học sinh tốt nhất'

TTO - 'Trở thành tấm gương cho học sinh theo là cách cảm hóa học sinh tốt nhất', ông Vũ Đức Đam nhắn nhủ khi thăm Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - từng được gọi là 'Trường Đinh kinh hoàng' vì đón nhận nhiều học sinh bị kỷ luật, quậy phá...

'Biết em gian lận, sao cô vẫn cho em 9 điểm?'

TTO - 'Cô nhìn thấy em ghi đáp án vào sách giáo khoa', cô nói. Tôi tái mét: 'Sao cô không nói gì ạ, sao vẫn cho em 9 điểm?'. 'Cô không muốn em và 54 thành viên còn lại của lớp lưu lại một câu chuyện buồn'.

Nhớ hoài bài thơ trò tặng dù thầy không dạy ngày nào

TTO - Nhận món quà bất ngờ, tôi hỏi em: 'Sao em biết thầy?'. Em trả lời: 'Em nghe các anh chị và các bạn kể về thầy'. 'Nhưng em đã hiểu gì về thầy đâu?'. 'Em quý thầy từ những câu chuyện mà các anh chị kể'.