Ngày hội Hoa hướng dương lần đầu đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

12/12/2019 16:14 GMT+7

TTO - Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Đà Nẵng sẽ diễn ra tại 2 nơi là Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Phụ sản - nhi. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên chương trình mang 'vườn hoa ước nguyện' lần đầu đến Bệnh viện Ung bướu.

Ngày hội Hoa hướng dương lần đầu đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những cánh hoa sẽ được trang trí trong "Vườn hoa ước nguyện" lần đầu đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh: NHƯ LY

Ngày 12-12, đội công tác xã hội khoa y Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã hoàn thành trang trí Vườn hoa ước nguyện tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 12 mang chủ đề Vì chiến binh hoa mặt trời do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Trong chiều 11-12 và sáng 12-12, các thành viên đội tình nguyện đã trang trí, vẽ tranh tại hành lang khoa nội 3 để chuẩn bị không gian tốt nhất cho chương trình.

Như Ly, điều phối viên chương trình, cho biết để chuẩn bị những cánh hoa ước nguyện, các thành viên đã đến với bệnh nhi và phụ huynh để lắng nghe những câu chuyện, hoàn cảnh của từng bé. "Dù đa số hoàn cảnh của các em rất ngặt nghèo, ước mơ lại rất giản dị. Nhiều em chỉ ước mình được ăn cơm nhà, có em thì ước mình có một phần đồ chơi" - Ly cho biết.

Đây là lần đầu tiên Ngày hội Hoa hướng dương đến với Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng bởi bệnh viện này mới thành lập đơn vị điều trị ung thư cho bệnh nhi.

Ngoài địa điểm trên, tại Đà Nẵng, chương trình Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 12 còn đến với một địa điểm khác là Bệnh viện Phụ sản - nhi, trao 80 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng tiền mặt kèm quà tặng là áo, mũ, balo...

Ngày hội Hoa hướng dương lần đầu đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các tình nguyện viện hoàn thành các cánh hoa ước nguyện - Ảnh: NHƯ LY

Ngày hội Hoa hướng dương lần đầu đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh 3.

Bắt đầu làm "vườn hoa ước nguyện". Đây là lần đầu chương trình đến Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng - Ảnh: NHƯ LY

Ngày hội tiếp nhận mọi đóng góp của cộng đồng dành cho bệnh nhi ung thư. Thông tin ủng hộ liên hệ Phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: 028.39973838 - 0913.804.883) hoặc tài khoản báo Tuổi Trẻ số 113000006100 tại Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh 3 TP.HCM, nội dung: ủng hộ chương trình "Ước mơ của Thúy" giúp bệnh nhi ung thư; Ví điện tử MoMo "Chung tay cùng Tuổi Trẻ" hoặc tham gia đăng ký chạy bộ và mua sản phẩm (áo, nón, balo...) ủng hộ kinh phí cho bệnh nhi. Thông tin ngày hội được cập nhật tại tuoitre.vn và fanpage Ước mơ của Thúy.

Mời bạn đăng ký chạy bộ "Đường đua hoa mặt trời"

Sáng 15-12, tại Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM (Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, Q.Thủ Đức) sẽ diễn ra cuộc chạy bộ Đường đua hoa mặt trời do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức.

Ngoài vòng đeo tay là quà tặng của chương trình dành cho bất kỳ ai tham gia đường đua hoa mặt trời, năm nay, 500 người tham gia sớm nhất sẽ được tặng bộ áo, nón có logo của chương trình Ước mơ của Thúy.

Với 7.000 người đăng ký tham gia chạy bộ sớm nhất, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ ủng hộ 50.000 đồng/ người vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư.

Mời bạn đọc tham gia cuộc chạy bộ đầy ý nghĩa này đăng ký tại Ban công tác xã hội (60A Hoàng Văn Thụ, P9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại gặp anh Trung Dân: 0903.972.692), hoặc check-in trực tiếp tại Ngày hội trước thời gian khai mạc (từ 6h đến 6h30 ngày 15-12).

‘Đường đua hoa mặt trời’ cự ly 4km vì bệnh nhi ung thư ‘Đường đua hoa mặt trời’ cự ly 4km vì bệnh nhi ung thư

TTO - Với 7.000 người đăng ký tham gia chạy bộ sớm nhất, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ ủng hộ 50.000 đồng/ người vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận