Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM

12/12/2019 13:54 GMT+7

TTO - Sáng 12-12 tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, một ‘cánh đồng’ hoa gồm hàng nghìn đóa hoa, hàng trăm bức tranh hướng dương được chính tay những sinh viên nơi đây cắt vẽ, tạo nên nhằm đồng hành cùng chương trình ‘Ước mơ của Thúy’.

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 1.

Một phần cánh đồng hoa tại chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Chương trình do Đoàn khoa Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) phối hợp cùng một số đơn vị khác tổ chức.

Để chuẩn bị, một cánh đồng hoa với hơn 1.500 bông hướng dương bằng giấy đã được sinh viên tạo trước đó, để trang trí cho chương trình cũng như trao tặng lại cho Ngày hội hoa hướng dương 2019 (diễn ra vào 15-12).

Những hoạt động như thế này không chỉ là dịp để mình được góp phần sức lực nhỏ nhoi nhằm sẻ chia cùng các bệnh nhi ung thư mà chúng còn giúp bản thân mình tiếp thêm nhiều hơn nữa nguồn động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Văn Phương (Sinh viên năm 3 ngành Xây dựng

Điểm xuyến cho "cánh đồng" hoa một màu rực rỡ ấy là buổi triển lãm những kỷ vật, bức tranh do các bệnh nhi vẽ nên suốt 12 năm thực hiện chương trình. Cạnh đó, bức tường ước nguyện hồng nhằm giới thiệu và thực hiện các ước nguyện cho bệnh nhi ung thư do ban tổ chức tạo ra cũng đã thu hút số đông sinh viên quan tâm theo dõi.

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 3.

Buổi triển lãm nhận được nhiều cảm tình của các sinh viên tham gia - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Cạnh những đóa hướng dương đang khoe sắc là nụ cười tự hào của nhiều bạn trẻ về điều tốt đẹp mà mình vừa hướng đến. Hoàn thành sớm, Tú Tâm (sinh viên năm 4) đăng tải bức tranh mà mình vừa tạo ra lên mạng xã hội Facebook với những dòng chia sẻ: "Hãy sống như những đóa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời. Chúc các em luôn mạnh mẽ và lạc quan nhé!".

Mời bạn đọc tiếp tục tham gia chiến dịch góp hoa hướng dương cùng ngày hội thông qua mạng xã hội Facebook bằng hai bước đơn giản là vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh; Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình và gõ thêm hashtag với dòng chữ #ngayhoihoahuongduong2019. Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho 50 bông hoa đẹp với lời chúc ý nghĩa cùng 10 tập thể tham gia với số lượng lớn.

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 5.

50 bông hoa đẹp và lời chúc ý nghĩa sẽ được BTC trao thưởng - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhằm kỷ niệm 12 năm ngày mất của Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM Lê Thanh Thúy (2-11-2007) - người khởi xướng chương trình "Ước mơ của Thúy" cũng như 12 năm hoạt động chương trình "Ước mơ của Thúy" - chăm sóc cho bệnh nhi ung thư Việt Nam, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hà Nội tổ chức Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 12 với chủ đề "Vì chiến binh hoa mặt trời" tại Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM (Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, Q.Thủ Đức) và Viện huyết học truyền máu Trung ương (Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội) vào ngày 15-12.

Năm nay, Ngày hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Trao 160 suất học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường (5 triệu đồng/ suất); Tặng 1.000 phần quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện tại TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội (700.000 đồng/phần); Thực hiện khoảng 1.000 điều ước của bệnh nhi; Hiến máu, chạy bộ "Chiến binh hoa mặt trời" (đối với khu vực TP.HCM); Triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ, thực hiện điều ước của bệnh nhi; Tư vấn điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư…

Một số hình ảnh bạn trẻ góp "hoa hướng dương":

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 6.

Được góp chút sức mình cùng sẻ chia với bệnh nhi là niềm vui của Hồng Uyên - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 7.

Thái Hoàng (sinh viên năm 4 chuyên ngành Ngân hàng) - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 8.

Những bức tranh do các sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng luôn cầu kì - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 9.

Sinh viên khoa Ngoại ngữ thực hiện một bức tranh hoa hướng dương trên khổ giấy A0 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 10.

Sản phẩm của một nhóm sinh khéo tay thực hiện tại chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 11.

Những bức tranh sau khi hoàn thanh được các bạn đăng tải lên Facebook kèm những lời chia sẻ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Có một ‘cánh đồng’ hướng dương đang nở rộ tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh 12.

Bức tranh công phu của bạn Trịnh Hoàng Châu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ngày hội tiếp nhận mọi đóng góp của cộng đồng dành cho bệnh nhi ung thư. Thông tin ủng hộ liên hệ Phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: 028.39973838 - 0913.804.883) hoặc tài khoản báo Tuổi Trẻ số 113000006100 tại Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh 3 TP.HCM, nội dung: ủng hộ chương trình "Ước mơ của Thúy" giúp bệnh nhi ung thư; Ví điện tử MoMo "Chung tay cùng Tuổi Trẻ" hoặc tham gia đăng ký chạy bộ và mua sản phẩm (áo, nón, balo...) ủng hộ kinh phí cho bệnh nhi. Thông tin ngày hội được cập nhật tại tuoitre.vn và fanpage Ước mơ của Thúy.

Mời bạn đăng ký chạy bộ "Đường đua hoa mặt trời"

Sáng 15-12, tại Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM (Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, Q.Thủ Đức) sẽ diễn ra cuộc chạy bộ Đường đua hoa mặt trời do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức.

Ngoài vòng đeo tay là quà tặng của chương trình dành cho bất kỳ ai tham gia đường đua hoa mặt trời, năm nay, 500 người tham gia sớm nhất sẽ được tặng bộ áo, nón có logo của chương trình Ước mơ của Thúy.

Với 7.000 người đăng ký tham gia chạy bộ sớm nhất, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ ủng hộ 50.000 đồng/ người vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư.

Mời bạn đọc tham gia cuộc chạy bộ đầy ý nghĩa này đăng ký tại Ban công tác xã hội (60A Hoàng Văn Thụ, P9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại gặp anh Trung Dân: 0903.972.692), hoặc check-in trực tiếp tại Ngày hội trước thời gian khai mạc (từ 6h đến 6h30 ngày 15-12).

‘Đường đua hoa mặt trời’ cự ly 4km vì bệnh nhi ung thư ‘Đường đua hoa mặt trời’ cự ly 4km vì bệnh nhi ung thư

TTO - Với 7.000 người đăng ký tham gia chạy bộ sớm nhất, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ ủng hộ 50.000 đồng/ người vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư.

CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận