21/04/2024 22:17 GMT+7

Ngày hội của sinh viên kiến trúc toàn quốc khai màn ở vùng đất di sản Huế

Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 14 với chủ đề “Huế - tuổi trẻ với di sản” đã khai màn tại TP Huế tối 21-4.

Sinh viên kiến trúc toàn quốc hội ngộ về Thừa Thiên Huế để tham gia Festival sinh viên kiến trúc - Ảnh: BTC

Sinh viên kiến trúc toàn quốc hội ngộ về Thừa Thiên Huế để tham gia Festival sinh viên kiến trúc - Ảnh: BTC

Tối 21-4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Trường ĐH Khoa học Huế (Đại học Huế) tổ chức khai mạc Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 14.

Đây là ngày hội được tổ chức 2 năm một lần, là dịp để các bạn sinh viên ngành kiến trúc có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thi tài thiết kế gắn liền với những chủ đề được ban tổ chức đưa ra hằng năm.

Kỳ Festival năm nay có sự tham gia của hơn 800 giảng viên, sinh viên đến từ 29 trường kiến trúc trên cả nước, đặc biệt trong đó có 3 đoàn từ Nhật Bản (Đại học Kyoto Seika) và Thái Lan (Viện King Mongkut và Trường Bansomdet Chaopraya Rajabhat).

Tại ngày hội lần này, các bạn sinh viên ngành kiến trúc sẽ được tham quan các di tích kiến trúc đặc biệt thuộc hoàng gia triều Nguyễn xưa như lăng tẩm các vị vua, Hoàng cung Huế…

Từ những chuyến tham quan thực tế này, các bạn sinh viên sẽ tham gia cuộc thi tài năng sinh viên với 5 nội dung: thi thiết kế nhanh A, thi thiết kế nhanh B, phần thi ký họa kiến trúc, thi nghệ thuật nhiếp ảnh và thi thiết kế đồ họa.

Hơn 800 giảng viên, sinh viên kiến trúc trong và ngoài nước đã đến Huế dự Festival sinh viên kiến trúc năm nay - Ảnh: NHẬT LINH

Hơn 800 giảng viên, sinh viên kiến trúc trong và ngoài nước đã đến Huế dự Festival sinh viên kiến trúc năm nay - Ảnh: NHẬT LINH

Mỗi phần thi có mỗi chủ đề tương ứng với nội dung thi, gắn liền với di sản xứ Huế. Cụ thể, chủ đề thi thiết kế nhanh A: "Tiện ích công cộng gắn với cảnh quan di sản"; chủ đề thi thiết kế nhanh B: "Tôn vinh cảnh quan di sản Huế", tổ chức kiến trúc cảnh quan eo bầu - Thượng Thành; chủ đề thi ký họa kiến trúc: "Vẻ đẹp cảnh quan di sản kiến trúc Huế"; chủ đề thi nghệ thuật nhiếp ảnh: "Nét thơ xứ Huế" và chủ đề thi thiết kế đồ họa: "Di sản Huế và du lịch".

Kết quả cuộc thi này sẽ được công bố và trao giải vào ngày kết thúc Festival 24-4.

PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng, hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Huế (Đại học Huế), nói rằng đến với Huế, mọi người sẽ thấy sự đa dạng về loại hình di sản, từ kinh thành Huế, lăng tẩm, cung điện, kiến trúc chùa, đình, đền…

"Qua Festival sinh viên kiến trúc 2024, tôi hy vọng chúng ta sẽ làm được ý kiến của kiến trúc sư Richard Rogers: những kiến trúc sư có thể ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân.", ông Tùng nói.

Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc ở Huế diễn ra từ nay đến hết ngày 24-4.

Độc đáo kiến trúc biểu tượng TP.HCM bằng hàng triệu que tămĐộc đáo kiến trúc biểu tượng TP.HCM bằng hàng triệu que tăm

Ông Hồ Ngọc Quốc Sĩ, ngụ phường 2, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã có hơn 15 năm sáng tạo những mô hình bằng tăm tre, đặc biệt có nhiều kiến trúc biểu tượng của TP.HCM như tòa nhà UBND TP.HCM, Dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên