Tag: di sản

Ngắm Việt Nam tươi đẹp qua bộ ảnh giải thưởng nhiếp ảnh Heritage 2023

Công chúng có cơ hội ngắm một Việt Nam tươi đẹp và giàu bản sắc qua bộ ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.

Vì sao vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà trở thành di sản thế giới?

Di sản thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà mang sự đa dạng sinh thái cao của châu Á, sở hữu những hệ sinh thái biển - đảo độc đáo.

Việc cải tạo 'tòa nhà robot' đặc trưng của Bangkok bị phản đối kịch liệt

Phản đối kịch liệt việc cải tạo “tòa nhà robot”, các nhà vận động bảo tồn di sản và Hiệp hội Kiến trúc sư Thái Lan cho rằng nó sẽ làm mất một kiến trúc đặc trưng của thủ đô Bangkok trong nhiều thập kỷ.

Tái hiện di sản với tăm giang

Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long, người tái hiện nhiều di sản kiến trúc bằng nghệ thuật Boarc, vừa kết thúc hành trình thu hút 10.000 người tham gia hoàn thiện bản đồ Việt Nam với những cây tăm giang.

Di sản nhà sưu tập: gia tài bối rối của cha

TTCT - Các tay chơi đồ sưu tập - từ thẻ bài, truyện tranh đến mô hình nhân vật Superman - dành tiền bạc và cả cuộc đời để chăm chút cho thú vui tinh thần của họ. Một khi họ qua đời, các bộ sưu tập này đi về đâu?

Để xảy ra hầu đồng trong trường đại học, Cục Di sản nhắc Huế chấn chỉnh

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị Cục Di sản văn hóa phát công văn nhắc nhở, đề nghị chấn chỉnh việc để hoạt động nhảy hầu đồng diễn ra trong khuôn viên một trường đại học.

Súng tự chế cướp cò, người đàn ông bị đạn bắn xuyên ổ bụng

Trong lúc đi săn, người đàn ông ở Đồng Nai bị súng tự chế cướp cò bắn xuyên ổ bụng phải nhập viện cấp cứu.

Một làng ở Hà Tĩnh có 3 di sản tư liệu được ghi danh

Với việc công bố Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu là Di sản tư liệu Chương trình ký ức khu vực châu Á - Thái Bình Dương, làng Trường Lưu là nơi duy nhất ở Việt Nam có 3 di sản tư liệu được ghi danh.

Ngôi nhà bỏ hoang được chụp ảnh nhiều nhất ở Canada nguy cơ bị phá dỡ

Nếu không được công nhận là di sản, Guyitt - ngôi nhà bỏ hoang được chụp ảnh nhiều nhất ở Canada - sẽ bị phá bỏ vào cuối năm nay.

Hội Di sản văn hóa Việt Nam ‘chơi lớn’ với cuộc thi vẽ tranh trao giải ‘to nhất’ từ trước tới nay

Lần đầu tiên một cuộc thi vẽ tranh ở Việt Nam trao giải đặc biệt lên tới 100 triệu đồng, tổng số giải thưởng trị giá gần 1 tỉ đồng.