08/07/2023 09:06 GMT+7

Ngày hè cửa trường không đóng

Không chỉ "trả đủ" những ngày hè cho trẻ, nhiều trường học ở Đà Nẵng đang mở cửa đón người dân, học sinh, phụ huynh đến vui chơi thể thao, đọc sách...

Sân bóng rộng rãi của Trường THPT Nguyễn Văn Thoại mở cửa đón các em nhỏ, người dân vào vui chơi thoải mái - Ảnh: Đ.C.

Sân bóng rộng rãi của Trường THPT Nguyễn Văn Thoại mở cửa đón các em nhỏ, người dân vào vui chơi thoải mái - Ảnh: Đ.C.

Hè về, ngày nào Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (Đà Nẵng) cũng mở cửa để người dân, học sinh, phụ huynh đến vui chơi, đọc sách.

Các thầy cô của trường còn mở một góc cà phê tự phục vụ nho nhỏ. Không gian thoáng đãng, mát mẻ nên nhiều người thích nhâm nhi ly cà phê cùng bạn bè hoặc cầm trên tay cuốn sách mình yêu.

Những ngày hè này, Khánh Ly (học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Văn Thoại) cùng nhóm bạn đều đặn có mặt tại thư viện của trường.

"Thư viện nhiều loại sách, báo, thoáng mát nên tụi em thường tới đây đọc hoặc làm việc nhóm cùng nhau. Trường luôn mở cửa trong hè thế này rất hay, giúp tụi em có một không gian ý nghĩa trong mùa hè" - Ly tâm sự.

Không chỉ vậy, vào những buổi chiều, các em nhỏ ở xung quanh Trường THPT Nguyễn Văn Thoại lại kéo nhau vào sân banh của trường để tha hồ chạy nhảy, vui đùa. "Tụi nhỏ cứ chờ đến chiều mát là hô hào nhau qua trường để đá banh, vui lắm" - một người dân ở kế bên trường vui vẻ nói.

Không chỉ trường THPT mà tại nhiều trường tiểu học, THCS ở Đà Nẵng cũng "sáng đèn" trong hè này.

Như tại Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cũng luôn mở khu giáo dục thể chất để người dân, học sinh vào vui chơi bóng chuyền, đá banh, bóng bàn...

Không chỉ vậy, tại đây còn có các câu lạc bộ bóng rổ, cầu lông, bơi... cả buổi sáng và chiều với hàng trăm em tham gia.

Còn tại Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng), sân trường luôn sôi động với nhiều sân chơi dành cho học sinh. Dưới hiên là câu lạc bộ võ thuật, gần đó nhiều em đang say sưa đánh bóng bàn. Còn phía gần bờ rào, nhiều em khác đang được các thầy cô dạy bơi lội.

Thầy Đặng Hùng Thương - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại - chia sẻ dù là hè nhưng cổng trường luôn rộng mở để chào đón người dân, học sinh đến vui chơi thể thao, đọc sách.

Trường cũng mở một góc nhỏ cà phê tự phục vụ. Mọi người uống cà phê và góp chút tùy tâm. Số tiền sẽ được dành tặng các bạn học sinh nghèo khó ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) trước thềm năm học mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết ngày 2-6 đã có yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai hoạt động hè năm 2023.

Trong đó, tiếp tục thực hiện chủ trương mở cổng trường học, thư viện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách, khuyến khích việc đọc sách tại thư viện và các tủ sách mở của trường.

Nghỉ hè đủ 3 tháng

Tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên của thành phố Đà Nẵng nghỉ hè từ ngày 1-6 đến 31-8, tựu trường ngày 1-9 và khai giảng năm học mới 2023-2024 vào ngày 5-9.

Thầy cô không nghỉ hè làm sách chữ nổi cho học sinh mùThầy cô không nghỉ hè làm sách chữ nổi cho học sinh mù

TTO - "Hoàn toàn không nghỉ hè, năm nay tất cả các thầy cô đều tập trung vào trường để làm sách giáo khoa chữ nổi cho các em theo chương trình mới. Chúng tôi làm trong tinh thần sẵn sàng, tất cả là vì các em".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên