Tag: ngày hè

'Con thèm học, thèm chơi, nhưng thôi ráng bán vé số phụ mẹ đã'

TTO - Trưa. Nắng gắt gỏng. Ngô Quốc Thống (học sinh lớp 5 Trường tiểu học số 1 Hòa Phú, H.Tây Hòa, Phú Yên) tay cầm xấp vé số rảo bước dọc đường Hồ Xuân Hương (Q.3, TP.HCM).

Làm gì cùng con ngày hè?

TTO - Vậy là một năm học đầy những biến động đã trôi qua. Học kỳ II đã kết thúc nhẹ nhàng khi chương trình học được giảm tải khá nhiều.

Vui như ngày học cuối

TTO - Đối với một số trường tiểu học, THCS tại TP.HCM, ngày 24-5 là ngày cuối của năm học 2018-2019. Hầu hết học sinh, giáo viên đều vui vẻ và tổ chức những hoạt động nhỏ tạm xa nhau trong những ngày hè.

Nhớ lắm những ngày hè tuổi thơ

TTO - Tôi vẫn nhớ như in ký ức về những mùa hè xa xôi ấy. Tụi học trò chúng tôi, viết vội cho nhau mấy dòng lưu bút trong cuốn sổ con con tự đóng từ những trang giấy cũ viết thừa, rồi gom sách vở quăng vào một góc: nghỉ hè!

Ngày hè đi xin sách cho trò

TTO - Ngày hè với cô Nguyễn Mỹ Phương chính là những giờ phút vui vẻ bên các em nhỏ trong xóm, cũng là những ngày tất tả đi xin sách, ngược xuôi tìm mạnh thường quân giúp đỡ các em khó khăn.

Người lái taxi Sài Gòn đã dạy tôi điều gì?

TTO - Mùa hè, không gì thú vị bằng được cùng các con tự làm nên những ngày hè thú vị cho mình, không bị lệ thuộc vào internet và các thiết bị điện tử.

​Dinh dưỡng cho trẻ em trong những ngày hè

Đặc điểm của mùa hè là thời tiết nóng. Điều này làm trẻ đổ mồ hôi nhiều gây mất nước, mất muối vì trong mồ hôi không chỉ có nước đơn thuần mà còn kèm thêm muối khoáng (natri, chlorua).

Khám phá rạn Nam Ô hoang sơ

TTO - Muốn thay đổi không khí khi ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử đến rạn Nam Ô (P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) để hòa mình vào thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ và hấp dẫn nơi đây.

Mót lúa ngày hè

TT - Những ngày hè vừa qua, em Phạm Văn Hậu (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) tranh thủ đi mót lúa.

Ngày hè sôi động ở bãi biển Hải Thanh

TTO - Chiều dần buông, các em nhỏ ở xã biển Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) lại đem bóng nhựa ra bãi biển chia thành hai đội thi đấu.