06/12/2023 07:36 GMT+7

Ngày giao tranh dữ dội nhất giữa Israel - Hamas

TTXVN
và 1 tác giả khác

Israel oanh kích dữ dội miền nam và miền trung Gaza, Hamas cũng nã loạt rocket vào các thành phố của Israel trong ngày 5-12, được xem là ngày bạo lực nhất kể từ khi Israel phát động cuộc tấn công trên bộ vào Gaza.

Người Palestine khóc thương cho người thân thiệt mạng sau cuộc tấn công của Israel ở miền nam Gaza ngày 5-12 - Ảnh: AFP

Người Palestine khóc thương cho người thân thiệt mạng sau cuộc tấn công của Israel ở miền nam Gaza ngày 5-12 - Ảnh: AFP

Theo TTXVN, ngày 5-12, máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành oanh kích, đồng thời lực lượng bộ binh với sự yểm trợ của xe tăng và xe thiết giáp tiến sâu vào Dải Gaza, trong ngày tấn công ác liệt nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch đổ bộ vào dải đất này.

Trong khi đó, Hamas cũng tiếp tục phóng rocket và tên lửa về phía các thành phố của Israel.

Tư lệnh miền nam của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) Yaron Finkelman khẳng định quân đội nước này "đang trong ngày căng thẳng nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ", khi tham chiến ở Jabalya ở phía bắc, Shuja'iyya ở phía đông thành phố Gaza, và ở thành phố Khan Younis ở phía nam vùng lãnh thổ này.

Giới chức y tế và an ninh Palestine cho biết đã có ít nhất 65 người thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào khu dân cư ở miền trung và miền nam Dải Gaza.

Trong khi đó, thành phố Khan Younis đã trải qua các cuộc tấn công dữ dội chưa từng có bởi pháo kích và oanh kích.

Đụng độ trên bộ giữa binh sĩ Israel và các tay súng Hamas cũng xảy ra ở phía đông và phía bắc thành phố này.

Những cột khói bốc lên tại Khan Younis, miền nam Gaza khi giao tranh giữa Israel - Hamas trong ngày 5-12 được đánh giá là dữ dội nhất kể từ đầu xung đột đến nay - Ảnh: AFP

Những cột khói bốc lên tại Khan Younis, miền nam Gaza khi giao tranh giữa Israel - Hamas trong ngày 5-12 được đánh giá là dữ dội nhất kể từ đầu xung đột đến nay - Ảnh: AFP

Chính quyền Palestine (PA) thông báo đến nay đã có 15.900 người Palestine thiệt mạng trong chiến dịch tấn công của IDF tại Gaza, trong đó có 250 nhân viên y tế.

Trong khi đó, IDF cho biết tổng cộng 80 binh sĩ thiệt mạng kể từ khi phát động chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Gaza. Chính phủ Israel cũng dự báo tình hình chiến sự sẽ khó khăn hơn trong giai đoạn tới.

Cũng trong chiều 5-12, Hamas tiếp tục bắn nhiều loạt tên lửa và rocket vào miền Trung và miền nam Israel, trong đó có ít nhất 15 quả bắn tới Tel Aviv và sân bay quốc tế Ben Gurion.

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại các vùng lãnh thổ của Palestine, ông Richard Peeperkorn cho biết tình hình tại Dải Gaza đang xấu đi từng giờ với các cuộc ném bom liên tục của Israel vào các vùng phụ cận thành phố Khan Younis và Rafah.

Tin tức thế giới 6-12: Mỹ trừng phạt người Israel bạo lực; Ông Zelensky bất ngờ hủy họp với MỹTin tức thế giới 6-12: Mỹ trừng phạt người Israel bạo lực; Ông Zelensky bất ngờ hủy họp với Mỹ

90 thi thể được đưa vào bệnh viện sau cuộc tấn công của Israel ở Gaza; Mỹ áp lệnh cấm thị thực với người Israel cực đoan ở Bờ Tây; Ông Zelensky hủy họp với Mỹ; Lệnh trừng phạt mới của Mỹ liên quan Nga...là những tin tức thế giới đáng chú ngày 6-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Israel Hamas Gaza giao tranh