26/03/2023 15:47 GMT+7

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 26-3 tại 21 địa phương với khoảng 98% thí sinh dự thi, tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 - Ảnh 1.

Cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM tại điểm thi Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sáng nay 26-3 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Nhiều thí sinh không được thi vì quên giấy tờ tùy thân

Đợt 1 kỳ thi năm nay có hơn 91.500 thí sinh đăng ký thi (trong đó có 89.672 hoàn thành thủ tục lệ phí thi) và hơn 87.000 thí sinh tham gia thi sáng nay, đạt tỉ lệ khoảng 98%.

Theo báo cáo nhanh của tất cả các điểm thi, trong buổi thi sáng nay không có thí sinh vi phạm quy chế. Tất các điểm thi không xảy ra tình trạng kẹt xe trong buổi thi.

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM - cho biết: "Buổi thi sáng nay đã diễn ra an toàn và đúng quy chế. Số thí sinh vắng có nhiều lý do, trong đó có cả những em quên mang giấy tờ tùy thân.

Năm nay Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện nghiêm ngặt quy chế thi nên những thí sinh không mang theo giấy tờ tùy thân như quy định đều không được thi. Các thí sinh có thể tham gia ở đợt thi sau".

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 - Ảnh 2.

Cán bộ coi thi kiểm tra giấy tờ tùy thân của thí sinh dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại điểm thi Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sáng nay khá nhiều thí sinh quên mang theo giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân. Nhiều thí sinh gọi điện cho người thân mang giấy tờ đến để được vào thi. Nhưng tại điểm thi này có ba thí sinh không được dự thi do không có giấy tờ tùy thân.

Tại điểm thi Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM), cũng có một thí sinh đến từ Định Quán, Đồng Nai quên mang giấy tờ tùy thân nên không được dự thi. Thí sinh này đã bật khóc nức nở giữa sân trường.

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 - Ảnh 3.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM được hướng dẫn lên phòng thi tại điểm thi Trường đại học Khoa học tự nhiên sáng 26-3 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2, đăng ký xét tuyển từ 5-4

Kết quả kỳ thi đợt 1 dự kiến sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM công bố vào ngày 4-4, thông qua tài khoản cá nhân của thí sinh lúc đăng ký dự thi.

Sau khi có kết quả, từ ngày 5-4 đến 28-4, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ bắt đầu mở cổng trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ để thí sinh đăng ký thi đợt 2. Tất cả các thí sinh đã thi ở đợt 1 và chuẩn bị thi đợt 2 sẽ được đăng ký xét tuyển từ kết quả kỳ thi này.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 28-5, tại bốn địa phương, gồm: TP.HCMĐà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 6-6.

Thí sinh có thể dự thi cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm nay.

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 - Ảnh 4.

Cán bộ coi thi kiểm tra các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM sáng nay - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo kế hoạch hoạt động trọng tâm về đào tạo năm 2023, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tăng cường triển khai các phương thức xét tuyển do đại học này xây dựng chung và tổ chức thực hiện. Đáng chú ý, tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức đánh giá năng lực tối thiểu đạt 45%.

Bên cạnh đó, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường đại học, cao đẳng ngoài Đại học Quốc gia TP.HCM sử dụng để tuyển sinh.

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 - Ảnh 5.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM sáng 26-3 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ông Chính cho biết thêm: "Công tác xét tuyển năm nay ở phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn được giữ ổn định như năm 2022.

Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn triển khai hệ thống xét tuyển chung cho các đơn vị trong và ngoài hệ thống. Khi đó, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trong một đợt, được điều chỉnh và không giới hạn nguyện vọng.

Nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất. Sau khi kết quả thi được công bố thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển".

Ngoài ra, đối với các trường đại học, cao đẳng ngoài Đại học Quốc gia TP.HCM không tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh cần xem thông tin xét tuyển trên website của các trường. Năm nay có hơn 80 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hơn 80 trường dùng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCMHơn 80 trường dùng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách hơn 80 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 để xét tuyển và đề mẫu của kỳ thi năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên