26/03/2023 08:17 GMT+7

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Sáng 26-3, gần 90.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất từ trước đến nay.

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Sáng nay, gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tổng cộng có 89.672 thí sinh từ 1.885 trường THPT của 61 tỉnh thành sẽ tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023. Đây là năm có số lượng thí sinh đăng ký cao nhất trước nay.

Ngay từ 5h30, tại điểm thi Trường đại học Nông Lâm TP.HCM, rất đông học sinh, phụ huynh đã đổ về điểm thi. Đến 7h, đã có hơn hàng ngàn lượt xe máy, ô tô chở các "sĩ tử" đến tham dự kỳ thi.

Bạn Hải Nguyên - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) - vượt quãng đường hơn 8 tiếng lên TP.HCM từ sáng qua 25-3. Nguyên đi cùng cha, chủ động đến TP sớm hơn 1 ngày để có thời gian nghỉ ngơi trước buổi thi chính thức.

Nguyên chia sẻ thế mạnh của mình là toán và tiếng Anh. Trong ngày thi đánh giá năng lực lần này, Nguyên cảm thấy khá thoải mái, xem đây như một "cơ hội tăng thêm" giúp mình có thể vào đại học bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT truyền thống.

Hiện tại, Nguyên nhắm đến Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM).

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 2.

Các thí sinh tại điểm thi Trường đại học Nông Lâm TP.HCM - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Tại điểm thi Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), dù 7h30 thí sinh mới được gọi vào phòng thi nhưng nhiều bạn tới điểm thi từ hơn 6h sáng. Công tác chuẩn bị vào phòng thi diễn ra rất nhịp nhàng. 

Thí sinh đến điểm thi với tâm trạng khá thoải mái vì được thi hai lần. Ngoài ra, thí sinh còn nhiều cơ hội khác để xét tuyển vào đại học nên không quá áp lực.

Tại điểm thi Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM), Minh Thảo - học sinh Trường THPT Hùng Vương (Bình Phước) - cũng đã có mặt tại điểm thi từ sớm.

Thảo chia sẻ mình đến TP.HCM vào sáng qua, sau đó ở nhà người thân có nhà gần trường để dễ dàng đến điểm thi.

"Mình dự thi với tâm lý không đặt nặng kết quả. Mình khá tự tin vào phần xã hội và mong có thể kiếm được nhiều điểm từ phần này", Thảo nói.

Trong khi đó, Ngọc Điệp - hiện đang là sinh viên năm nhất Trường đại học Công nghiệp TP.HCM - chọn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực để dùng kết quả xét tuyển lại. Điệp đang có ý định chuyển sang học ngành phân tích dữ liệu tại Trường đại học Kinh tế TP.HCM.

"Mình đã tham gia 2 đợt kỳ thi đánh giá năng lực năm ngoái nên đã quen thuộc với cách làm bài. Mình thấy chỉ trừ các phần câu hỏi về lý, hóa, sinh mình không mạnh, còn lại mình tự tin có thể làm tốt", Điệp nói.

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 4.

Thí sinh tập trung trước giờ thi tại Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: NHƯ HÙNG

120 câu hỏi trắc nghiệm trong 150 phút

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia TP.HCM diễn ra ngày 26-3 tại 47 cụm thi ở 21 tỉnh, thành trong cả nước.

Khi đi thi, thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi và xuất trình giấy tờ tùy thân đã dùng để đăng ký dự thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 150 phút.

Điểm số tối đa của bài thi 1.200 điểm. Trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm. Phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm. Còn lại phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 6.

Các thí sinh được hướng dẫn đến phòng thi tại điểm thi Trường đại học Bách khoa TP.HCM (Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 7.

Hai thí sinh Ngọc Tuyền và Quốc Bảo đến với kỳ thi trong tâm trạng thoải mái - Ảnh: DUYÊN PHAN

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 8.

Thí sinh bước vào phòng thi và nhờ giám thị hướng dẫn cách điền thông tin - Ảnh: DUYÊN PHAN

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 9.

Giám thị gọi tên các thí sinh vào phòng thi - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết 47 cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 tại 21 tỉnh, thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên