30/05/2023 15:00 GMT+7

Ngân hàng Bắc Á nhận giải thưởng ‘Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh’

Với việc giữ vững định hướng là ngân hàng tư vấn đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trong suốt gần 29 năm, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á (Bac A Bank) đã đạt giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.

P.TGĐ BAC A BANK Chu Nguyên Bình nhận giải

P.TGĐ BAC A BANK Chu Nguyên Bình nhận giải

Giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh"

Giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh" nhằm tôn vinh các ngân hàng có chính sách, sản phẩm hướng tới doanh nghiệp, dự án thân thiện với môi trường và phát triển bền vững. Giải này nằm trong khuôn khổ "Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2023 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2023" do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức tại TP.HCM ngày 26-5-2023.

Nhận sự đánh giá cao từ Hội đồng bình chọn, Ngân hàng Bắc Á đã được trao giải thưởng ở hạng mục giải thưởng Tín dụng Xanh vì năng lực tư vấn đầu tư trong lĩnh vực phát triển bền vững như nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục.

Giải thưởng góp phần khẳng định giá trị con đường Ngân hàng Bắc Á luôn kiên tâm theo đuổi là sứ mệnh tư vấn và phục vụ cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo ra giá trị cốt lõi, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường.

Các dự án đặc thù theo mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

Các dự án do Bac A Bank tư vấn đầu tư ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nhiều địa phương thông qua các nhóm dự án đặc thù như: Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao; sản xuất nước hoa quả, nước tinh khiết; dược liệu và thực phẩm chức năng; mía đường, sản xuất gạo và rau quả; phát triển rừng bền vững; giáo dục; y tế và chăm sóc sức khỏe.

Chung tầm nhìn chiến lược, Bac A Bank đồng hành Tập đoàn TH với tư cách là nhà tư vấn đầu tư nhằm tiên phong thực hiện mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp công nghệ cao.

Ngân hàng Bắc Á đồng hành cùng nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao trong vai trò tư vấn đầu tư

Ngân hàng Bắc Á đồng hành cùng nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao trong vai trò tư vấn đầu tư

Trong chuỗi sản xuất tuần hoàn tại Tập đoàn TH, sản phẩm phụ và rác thải của quy trình này lại trở thành nguyên liệu đầu vào của một quy trình khác. Ở đó, vòng đời của vật liệu được duy trì lâu nhất có thể trước khi thải ra môi trường, từ đó phát thải được giảm thiểu. TH cũng thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đối với việc kiểm soát tác động tới môi trường.

Riêng trong năm 2022, Bac A Bank thể hiện năng lực và tầm nhìn chiến lược trong dịch vụ tư vấn đầu tư lĩnh vực phát triển bền vững thông qua các dự án của Tập đoàn TH với những bước tiến mạnh mẽ như: Động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình và chính thức sở hữu Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH tại Bắc Ninh.

Ngày 26-9-2022, Tập đoàn TH đã ra mắt trà thảo dược TH true HERBAL. Dự án đầu tư tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại nước Nga với tổng vốn đầu tư 2,7 tỉ USD đã hoàn thành giai đoạn I, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 1 năm 2024.

Dự án các trang trại phát triển chăn nuôi bò thịt và trồng trọt ở Úc châu với tổng mức đầu tư tới 130 triệu đô la Úc; diện tích 3 trang trại vào khoảng hơn 1 triệu ha với số lượng đàn bò khoảng 65.000 con.

Hai dự án này đánh dấu mốc thành công của ngân hàng này trong lĩnh vực tư vấn đầu tư tại thị trường quốc tế.

Hướng đến hoàn thiện các gói sản phẩm phục vụ "tín dụng xanh"

Ông Chu Nguyên Bình, phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, chia sẻ: "Ngân hàng Bắc Á có lực lượng cán bộ chuyên môn cao và tận tâm; công tác tư vấn đầu tư và cấp tín dụng luôn gắn với quy trình triển khai nghiêm túc, bài bản. Chúng tôi ưu tiên tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các dự án mang tính phát triển bền vững, tạo ảnh hưởng tích cực đối với môi trường.

Bac A Bank đặc biệt chú trọng thẩm định các yếu tố dự án có thể tác động đến môi trường tự nhiên và an sinh xã hội trong quá trình ra quyết định tư vấn đầu tư và cấp tín dụng. Thường xuyên đánh giá hiệu quả triển khai dự án trên khía cạnh thân thiện với môi trường, bổ sung hoàn thiện các gói sản phẩm phục vụ "tín dụng xanh" đáp ứng tối đa nhu cầu mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp".

Theo đó, Bac A Bank hiện tại đang triển khai một số sản phẩm đặc thù dành cho cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như: Sản phẩm tín dụng cá nhân cho vay sản xuất nông nghiệp trồng rau, hoa, quả và cho vay trồng, chăm sốc cây công nghiệp; cấp tín dụng cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, gói sản phẩm tài trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Đại diện Ban điều hành BAC A BANK cùng Giám đốc các CN tại TP.HCM chung vui 

Đại diện Ban điều hành BAC A BANK cùng Giám đốc các CN tại TP.HCM chung vui

"Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu - Vietnam Outstanding Banking Awards" do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Vietnam Retail Banking Forum - Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là một giải thưởng uy tín với hơn 10 năm phát triển.

Giải thưởng nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh những Ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính đã có những hoạt động xuất sắc và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của ngành Ngân hàng và tài chính Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên