13/12/2020 08:46 GMT+7

'Ngán' COVID-19, khu vui chơi hạn chế với khách đoàn

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Dù khẳng định sẽ mở cửa đón khách dịp Noel và Tết dương lịch nhưng nhiều điểm vui chơi cho biết quy mô tổ chức chương trình ít hơn mọi năm, thậm chí hạn chế nhận khách đoàn nhiều vì sợ "bể sô" do COVID-19.

Ngán COVID-19, khu vui chơi hạn chế với khách đoàn - Ảnh 1.

Nhiều gia đình đưa các bé đến một điểm vui chơi tạiTP.HCM vào dịp cuối tuần trước thời điểm xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh: N.TRÍ

Thông tin từ công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM) cho biết chương trình nổi bật nhất của đơn vị dịp này là buổi ra mắt chương trình nhạc nước "Đầm Sen lake show" bắt đầu lúc 20h ngày 31-12 để chào năm mới.

Trong khi đó, theo đại diện khu du lịch văn hóa Suối Tiên (Q.9), nơi này vẫn mở cửa bình thường dịp Giáng sinh và Tết dương lịch. Tuy nhiên, chương trình vào dịp Giáng sinh đang bỏ ngỏ, khả năng chỉ tập trung vào Tết dương lịch với việc tăng cường các suất ca nhạc, biểu diễn sân khấu, trò chơi... nhưng quy mô tổ chức phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19.

Theo đại diện Thảo cầm viên (Q.1), đơn vị đã lên kịch bản cho các chương trình như múa lân, ca nhạc, mở lại chương trình vườn thú thiếu nhi... để tổ chức vào dịp Tết dương lịch, nhưng vẫn chưa "chốt" cụ thể với khách vì sợ dịch.

Tương tự, đại diện làng du lịch Bình Quới cho biết chuỗi nhà hàng của đơn vị dự kiến vẫn mở cửa, tổ chức tiệc buffet dịp này. Tuy vậy, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên quy mô giảm so với các năm, tiệc buffet khả năng chỉ tổ chức tại một điểm, thay vì ba điểm như bình thường.

Các điểm đến khác gần TP.HCM như khu du lịch Bò Cạp Vàng, thác Giang Điền (Đồng Nai) cho biết sẽ mở cửa và tăng các chương trình vui chơi vào dịp Noel, Tết dương lịch. Để phòng chống COVID-19, khu du lịch này áp dụng nghiêm quy định đeo khẩu trang đối với nhân viên và du khách, rửa tay diệt khuẩn ở các lối đi, hạn chế tập trung đông và giữ khoảng cách phù hợp...

Một số điểm đến cho biết sẽ hạn chế nhận khách đoàn trong dịp lễ, tết năm nay bởi sợ đền hợp đồng vì "bể sô" do COVID-19. "Quý khách nên liên hệ các điểm đến thường xuyên để có được thông tin chính xác về các hoạt động được tổ chức, các quy định phòng chống dịch COVID-19" - đại diện một đơn vị khuyến cáo.

Nhiều ưu đãi

Khu du lịch Suối Tiên cho biết đang áp dụng chính sách miễn vé cổng cho trẻ em (cao dưới 1,4m, đi cùng người lớn), tặng gói vé trò chơi trị giá 300.000 đồng khi khách đi theo nhóm từ 10 người. Trong khi đó, các điểm đến khác như Đầm Sen, Thảo cầm viên cho biết vẫn giữ giá vé dịp lễ, tết như ngày thường, thậm chí khách đoàn có giấy giới thiệu của nhà trường được Thảo cầm viên giảm 20% giá vé cổng.

Vì COVID-19 sẽ không còn Vì COVID-19 sẽ không còn 'đi công tác xa'?

TTO - Báo USA Today (Mỹ) ngày 23-10 có bài viết: "Đại dịch COVID-19 và năm 2020 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi như thế nào và điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn?". Bài viết cho rằng có nhiều thay đổi sẽ là vĩnh viễn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên