24/10/2020 20:09 GMT+7

Mặc kệ COVID-19, xin mời thỏa mãn giấc mơ bay

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Hãng hàng không Singapore Airlines đang tổ chức các bữa ăn trên hai chiếc máy bay Airbus A-380 của hãng với nhiều dịch vụ thỏa mãn trải nghiệm du lịch trong bối cảnh đại dịch.

Mặc kệ COVID-19, xin mời thỏa mãn giấc mơ bay - Ảnh 1.

Gần 200 nhân viên của SIA tham dự sự kiện - Ảnh: STRAITS TIMES

Khoảng 400 người đầu tiên đã đặt chỗ thành công cho trải nghiệm ăn uống trên hai chiếc máy bay A380 khổng lồ của Singapore Airlines (SIA).

Tuy có mức giá cao, nhưng người đặt chỗ cho rằng đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong bối cảnh du lịch đình trệ vì đại dịch COVID-19.

"Tôi biết giá rất cao đối với một trải nghiệm ăn uống, nhưng đây sẽ là một dịp đáng nhớ", Halim Rahman, người đặt chỗ để kỷ niệm sinh nhật, nói với báo Straits Times.

Mặc kệ COVID-19, xin mời thỏa mãn giấc mơ bay - Ảnh 2.

Khoang ăn uống sang trọng - Ảnh: STRAITS TIMES

Bữa ăn đầu tiên của SIA diễn ra vào thứ bảy, 24-10. Bữa trưa và bữa tối kéo dài ba giờ có giá 50 SGD/người (hơn 800.000 đồng) với giá vé phổ thông; 90 SGD cho giá vé cao cấp; 300 SGD cho hạng thương gia và 600 SGD cho giá vé cao cấp nhất.

Gần 200 nhân viên SIA, bao gồm cả phi hành đoàn cũng tham gia sự kiện này.

Những người dùng bữa trưa phải nộp hộ chiếu và kiểm tra hành lý giống như khi lên máy bay. Trải nghiệm thật đến mức có hành khách được yêu cầu đổ hết nước đóng chai trong túi trước khi qua cửa an ninh.

Mặc kệ COVID-19, xin mời thỏa mãn giấc mơ bay - Ảnh 3.

Thực khách cũng được tham quan các khoang khác nhau của máy bay - Ảnh: STRAITS TIMES

Khách dùng bữa cũng được tham quan máy bay, bao gồm ngồi trong buồng lái và xem các khoang khác nhau trong cabin.

Ông Lee Lik Hsin, phó chủ tịch điều hành SIA, cho biết ông "rất biết ơn trước sự ủng hộ mà người dân Singapore dành cho SIA".

Mặc kệ COVID-19, xin mời thỏa mãn giấc mơ bay - Ảnh 4.

Bữa ăn được bài trí bắt mắt - Ảnh: STRAITS TIMES

Hiện vé cho cuối tuần này đã bán hết sạch. Hành khách cũng quan tâm đến những sáng kiến khác của SIA như giao bữa ăn cao cấp tại nhà, với hơn 500 suất ăn đã được bán hết.

Trả lời về việc những sáng kiến này giúp SIA về mặt tài chính như thế nào, ông Lee nói: "Những hoạt động này đều mang lại doanh thu, nhưng chúng tôi là một hãng hàng không nên chúng tôi phải bay. Vì vậy chúng tôi kỳ vọng sẽ được bay sớm nhất có thể".

Mặc kệ COVID-19, xin mời thỏa mãn giấc mơ bay - Ảnh 5.

Đây là trải nghiệm thú vị cho người đam mê du lịch nhưng phải ở nhà vì dịch bệnh - Ảnh: STRAITS TIMES

"Chúng tôi đã được xem khoang hành khách cao cấp nhất, rất ấn tượng. Chúng tôi cũng được xem buồng lái và chụp ảnh cùng phi công", công chức nghỉ hưu Emily Loo (68 tuổi) cho biết.

Trải nghiệm dùng bữa trên máy bay cùng Singapore Airlines - Nguồn: SIA

Chuyến bay ngắm cảnh của hãng hàng không Úc bán sạch vé sau vài phút Chuyến bay ngắm cảnh của hãng hàng không Úc bán sạch vé sau vài phút

TTO - Chuyến bay đặc biệt vào tháng sau của Hãng hàng không Qantas bán sạch vé trong vài phút, dù máy bay sẽ chỉ bay một vòng rồi trở về sân bay Sydney, Úc. Tuy nhiên, hãng cam kết chuyến bay sẽ rất vui với sự xuất hiện của người nổi tiếng.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên