Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021
Ngắm thiên nhiên hoang dã, tự vấn 'con người đang làm gì thiên nhiên?'
TTO - Những bức ảnh trong cuộc thi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đem đến những góc nhìn khác nhau về thế giới tự nhiên, đồng thời bật lên câu hỏi: con người đang đối xử ra sao với thiên nhiên?

"Thợ săn đêm" của Jonas Classon. Ảnh thắng giải hạng mục Chim chóc
Cuộc thi Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm tại châu Âu năm nay đã khép lại với lễ trao giải được tổ chức qua mạng lần đầu tiên vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Năm nay, có hơn 19.000 ảnh từ 38 quốc gia được gửi đến ban tổ chức. Ban giám khảo đã chọn 85 ứng cử viên sáng giá nhất, sau đó tiếp tục sàng lọc để chọn ảnh đạt giải ở các hạng mục: Chim, Động vật có vú, Phong cảnh, Động vật dưới nước, Con người với thiên nhiên, Nhiếp ảnh gia trẻ…
Được trao giải cao nhất là bức "Mặt nạ của chú khỉ" của nhiếp ảnh gia Jasper Doest, chụp cảnh một con khỉ tuyết đang tháo chiếc mặt nạ hình người giữa buổi diễn tại một nhà hàng ở Tokyo, Nhật Bản. "Ảnh tạo nên những cảm xúc lẫn lộn và khiến chúng ta tự vấn về cách con người đang đối xử với thiên nhiên hoang dã", ban giám khảo nhận xét.
Dưới đây là một số ảnh ấn tượng trong cuộc thi:

"Quả bóng thỏ" của Andrew Parkinson. Ảnh thắng giải hạng mục Động vật có vú

"Đường cua" của Tom Schandy. Ảnh thắng giải hạng mục Con người và thiên nhiên.

"Sa mạc nở hoa" của Marco Gaiotti, hạng mục Cây cối

"Chòm sao cá đuối ó" của Henley Spiers, hạng mục Dưới nước

"Sắc màu thiên nhiên" của Salvador Colvee, hạng mục Chim chóc

"Sữa cá voi" Mike Korostelev, hạng mục Dưới nước

"Nhà giữa sắc hồng" của Carlos Perez Nava, hạng mục Nhiếp ảnh gia dưới 14 tuổi

"Lính ngự lâm" của Grzegorz Dlugosz, hạng mục 15-17 tuổi

Chim cốc săn cá của Hannes Klostermann, hạng mục Chim chóc

"Trong chiếc nón" của Katarzyna Gubrynowicz, hạng mục ảnh Động vật khác

"Kẻ tò mò" của Manuel Plaickner, hạng mục Động vật khác

"Mặt nạ của chú khỉ" của nhiếp ảnh gia Jasper Doest đoạt giải cao nhất cuộc thi
-
TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Lê Đình Trung và pháp nhân là Công ty cổ phần tập đoàn bia Sài Gòn Việt Nam, do ông này đồng sáng lập.
-
TTO - Trước phản ánh của báo chí và dư luận về việc công trình Mã Pì Lèng Panorama sau cải tạo lại bề thế hơn trước, công trình này vừa được tháo mái để hạ chiều cao, theo yêu cầu của chính quyền địa phương.
-
TTO - "Khi chỉ còn vài ngày nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump mãn nhiệm, nhiều nhân vật giàu có và người quen của họ đang đổ tiền cho đồng minh của ông với hi vọng nhận được ân xá", theo New York Times.
-
TTO - 'Nếu Võ sinh đại chiến chết, đó không đơn thuần là một bộ phim chết mà chết cả nền điện ảnh Việt Nam này' - đạo diễn Bá Cường của 'Võ sinh đại chiến' tuyên bố.
-
TTO - Các mẩu đăng tuyển trôi dạt trên mạng xã hội đều được cam kết 'tuyển trực tiếp không mất phí', nhưng ứng viên lại được dẫn lòng vòng qua 3-4 địa điểm 'để nhận việc'.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận