18/10/2018 16:14 GMT+7

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018

MINH HẢI (Theo CNN)
MINH HẢI (Theo CNN)

TTO - Cặp đôi vọoc mũi hếch vàng, báo đốm lim dim ngủ hay cá bay là những bức ảnh tuyệt đẹp đạt giải cao trong giải Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã năm 2018 do Anh tổ chức.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 1.

Sâu trong một khu rừng rậm thuộc dãy núi Tần Lĩnh của Trung Quốc, hai con voọc mũi hếch vàng (Rhinopithecus roxellana) đang thảnh thơi quan sát xung quanh. Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Marsel van Oosten có mặt đúng thời điểm và bắt trọn khoảnh khắc này.

Tác phẩm "The Golden Couple" (tạm dịch: Cặp đôi vàng) mang về cho Van Oosten giải thưởng cao nhất cuộc thi.

Voọc mũi hếch vàng là một loài linh trưởng quý hiếm, sinh sống tại một số cánh rừng ôn đới ở miền Trung, Tây Nam Trung Quốc và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Để thực hiện bức ảnh, Van Oosten phải dành nhiều ngày quan sát những con vật trong suốt mùa xuân ở Trung Quốc. Van Oosten cho biết trong hình là một con voọc đực và một con cái, chúng đang quan sát một cuộc tranh chấp giữa hai con đực trong bầy.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp một con báo vừa tỉnh giấc sau giấc ngủ dài ở Botswana của Skye Meaker, 16 tuổi. Hạng mục nhiếp ảnh gia trẻ tuổi (15-17 tuổi).

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ David Herasimtschuk đã "chộp" được bức ảnh một con kỳ giông khổng lồ, loài động vật lưỡng cư lớn nhất Bắc Mỹ, đang vật lộn với con mồi của nó dưới lòng sông Tellico, bang Tennessee (Mỹ). Bức ảnh đạt giải ở hạng mục Động vật Lưỡng cư và Bò sát.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 4.

Một con báo đốm đực đang "mài móng" và đánh dấu chủ quyền trên một thân cây ở rìa lãnh thổ của nó tại Sierra de Vallejo, Mexico. Hạng mục Câu chuyện dành cho phóng viên ảnh.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 5.

Cậu bé Arshdeep Singh ghi lại bức ảnh chụp hai con cú con qua cửa kính xe khi đi cùng cha đi qua bang Punjab, Ấn Độ. Hạng mục tác giả dưới 10 tuổi.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 6.

Một cồn cát cao bên bờ biển của sa mạc Namibia. Hạng mục ảnh môi trường.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 7.

Một con Alchisme treehopper bảo vệ những đứa con của nó trên thân cây ở khu bảo tồn El Jardín de los Sueños, Ecuador. Hạng mục Portfolio Award.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 8.

Những con hải cẩu ăn cua nằm nghỉ trên một tảng băng vào cuối mùa hè ở bán đảo Nam Cực. Hạng mục ảnh động vật trong môi trường sống.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 9.

Hai con ong bắp cày đang làm tổ để đẻ trứng ở Western Australia. Hạng mục ảnh động vật không xương sống.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 10.

Ảnh chụp một con cá chuồn bay trên mặt biển ngoài khơi Palm Beach, Florida (Mỹ). Hạng mục ảnh dưới nước.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 11.

Một trong 50 con gấu nâu Marsican còn sót lại đang lang thang kiếm ăn trên đường phố tại một ngôi làng ở vùng Abruzzo, miền nam Italy. Hạng mục ảnh động vật hoang dã ở đô thị.

Ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp năm 2018 - Ảnh 12.

Một con khỉ đột buồn bã nâng xác một con khỉ con ở rừng nguyên sinh Bwindi Impenetrable Forest, Uganda. Hướng dẫn viên địa phương chia sẻ với nhiếp ảnh gia Ricardo Núñez Montero rằng khỉ con có lẽ chết vì cảm lạnh ngay sau khi được sinh ra. Hạng mục động vật có vú.

Giải Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã (Wildlife Photographer of the Year) do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh tổ chức hàng năm. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 45.000 tác phẩm dự thi và 18 cá nhân đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.
MINH HẢI (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên