Tag: Nhiếp ảnh

Hồi tưởng dòng chảy nhiếp ảnh cùng Tom Hricko, nhiếp ảnh gia người Mỹ gắn bó với Việt Nam

TTO - Với 11 bộ tác phẩm được sáng tác trải dài từ năm 1977 đến 2022, triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật 'Alternate Existence/s' hay 'Những bản thể thay thế' của nghệ sĩ Tom Hricko mang đến một trải nghiệm thưởng thức đặc biệt cho người xem.

Khai mạc Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP.HCM lần thứ nhất

TTO - Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế quy mô vừa được khai mạc sáng nay 25-11 tại TP.HCM. Lễ hội được mong muốn sẽ góp phần quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh đất nước thông qua nhiếp ảnh và thúc đẩy phong trào sáng tác.

Đi tìm 'hình bóng phụ nữ Việt Nam' qua những bức ảnh

TTO - Hơn 20 năm rong ruổi khắp đất nước, vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam đã được nhiếp ảnh gia Đào Tiến Đạt thu lại vào ống kính máy ảnh.

Khai phá vẻ đẹp độc đáo của nhiếp ảnh thủ công

TTO - Giữa lúc nhiều cuộc trưng bày hội họa đang nở rộ và nhiếp ảnh thiếu vắng sự mới mẻ, triển lãm Chloris với sự hài hòa giữa nghệ thuật và kỹ thuật mang đến một câu chuyện sáng tạo độc đáo, thú vị và xứng đáng để thưởng thức.

Nón lá Việt - vẻ đẹp từ sự dung dị

TTO - Vẻ đẹp mộc mạc, dung dị của những chiếc nón lá thân thuộc đã được các nhiếp ảnh gia nữ ghi lại và chia sẻ qua triển lãm ảnh 'Nón lá trong đời sống', diễn ra từ nay đến hết ngày 16-8 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.

'Muốn chụp chân dung, hãy "làm quen" rồi "làm quên"'

TTCT - Giữa những khoảng trống trong lịch trình tại trại sáng tác nhiếp ảnh (của Festival Huế 2022), Lâm Đức Hiền, nhiếp ảnh gia người Pháp mang dòng máu Lào - Việt, trò chuyện với TTCT với kinh nghiệm từ hơn ba thập niên theo đuổi nghề ảnh báo chí.

'Ma trận tàu cá' ở Quảng Ngãi thắng giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế

TTO - Tác phẩm Matrix of boats (Ma trận tàu cá) của nhiếp ảnh gia Cao Nguyên Vũ (tức Alex Cao, 38 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) vừa giành giải nhất hạng mục "Màu sắc" (General - Colour) ở Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Hamdan (HIPA).

Độc đáo hình ảnh cuộc sống động vật hoang dã chốn phố thị của nhiếp ảnh gia thế giới

TTO - Những sinh vật hoang dã chốn phố thị được các nhiếp ảnh gia và ban tố chức đặc biệt tôn vinh tại Urban Wildlife Photography Awards 2022 - cuộc thi do Picfair, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh, tổ chức.

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong Ngày Đại dương thế giới của nhiếp ảnh gia người Singapore

TTO - Với chủ đề 'Sự hồi sinh: Hành động chung vì đại dương' được Liên Hiệp Quốc đặt cho Ngày Đại dương thế giới (8-6-2022), nhiếp ảnh gia người Singapore Aaron Wong đã cho thấy những khung cảnh rất ấn tượng dưới đại dương bao la.

Học sinh thích thú đi tàu trên sông Sài Gòn, chụp ảnh vẻ đẹp thành phố

TTO - Sáng 9-4, gần 200 học sinh các cấp THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM bước vào vòng chung kết Hội thi Sáng tác ảnh dành cho học sinh lần thứ 15.