Tag: ảnh thiên nhiên

Ngộ nghĩnh loài thực vật có hình thù như con cú

Thismia thaithongiana không quang hợp mà lấy năng lượng và chất dinh dưỡng từ nấm. Do vẻ ngoài như con cú, nó còn được gọi là 'Mắt cú bí ẩn'.

Rừng ngập mặn Việt Nam gây ấn tượng trong cuộc thi Ảnh Trái đất 2024

Sông băng tan chảy ở Thụy Sĩ, miệng núi lửa cháy liên tục ở Turkmenistan, rừng ngập mặn Bàu Cá Cái ở Việt Nam… gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Ảnh Trái đất 2024.

Ngắm ảnh động vật hoang dã 'đẹp nín thở' trong giải Nhiếp ảnh thiên nhiên thế giới 2024

Bức ảnh ấn tượng chụp hai con chim ó biển tranh mồi ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Shetland của Scotland đã xuất sắc giành giải Nhiếp ảnh thiên nhiên thế giới năm 2024.

Giải thưởng Nhiếp ảnh du lịch của năm: Hùng vĩ, tinh tế và lời kêu gọi vì hành tinh xanh

Giải thưởng quốc tế Nhiếp ảnh du lịch (TPOTY) của năm 2022 đã công bố danh sách đoạt giải. Chiêm ngưỡng những tấm ảnh ghi lại các khoảnh khắc kỳ thú trên thế giới sẽ khiến bạn càng háo hức muốn xách va li lên và khám phá.

Xả stress với loạt ảnh động vật hài hước nhất năm 2021

TTO - Những góc chụp mới lạ, hài hước của các tác phẩm tham dự giải thưởng toàn cầu ‘Nhiếp ảnh động vật vui nhộn’ năm 2021 sẽ khiến bạn ngạc nhiên về một thế giới tự nhiên đầy thú vị.

Thiên nhiên hùng vĩ, mơ màng và quyến rũ qua giải ảnh Nature TTL năm 2021

TTO - Giải nhiếp ảnh Nature TTL năm 2021 đã khép lại với những bức ảnh tuyệt đẹp được chọn ra trong hơn 8.000 tác phẩm tham dự. Ẩn sau những bức ảnh thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên là những thông điệp về môi trường và biến đổi khí hậu.

Ngắm thiên nhiên hoang dã, tự vấn 'con người đang làm gì thiên nhiên?'

TTO - Những bức ảnh trong cuộc thi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đem đến những góc nhìn khác nhau về thế giới tự nhiên, đồng thời bật lên câu hỏi: con người đang đối xử ra sao với thiên nhiên?

Ảnh động vật vui nhộn: Sư tử 'tám' chuyện, mẹ con voi cười tít mắt giữa đầm hoa

TTO - Sư tử thì thầm 'tám chuyện', hươu cao cổ ‘ké’ máy ảnh, cá ngoác miệng cười, mẹ con voi cười tít mắt giữa đầm hoa… Những khoảnh khắc hài hước đáng yêu của các con vật khiến người xem bật cười.

Khó tin như... ảnh chụp chim

TTO - Xem một số ảnh thể loại thiên nhiên đoạt giải gần đây, người xem hoang mang chẳng biết những bức ảnh đó là chân thật hay cắt ghép khi mà dân trong nghề vừa nhìn thấy đã bảo "sống sượng".

Thiên nhiên dữ dội và êm đềm trong cuộc thi nhiếp ảnh Úc

TTO - Cá voi khổng lồ chết bên bờ biển, nấm phát quang trong rừng sâu, thác nước cuồn cuộn mùa lũ... Những bức ảnh đoạt giải cuộc thi nhiếp ảnh Úc để lại cho người xem nhiều cảm xúc.