Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Ngắm 'binh đoàn mỹ nữ' Triều Tiên trong các kỳ thể thao

10/01/2018 20:18 GMT+7

TTO - Không chỉ có pháo, tên lửa và hạt nhân, Triều Tiên còn sở hữu loại "vũ khí mềm" mà đáng ngạc nhiên là cả thế giới lại rất sẵn lòng đón chờ: đạo quân cổ vũ gồm toàn những cô gái xinh đẹp.

Ngắm binh đoàn mỹ nữ Triều Tiên trong các kỳ thể thao - Ảnh 1.

Các cô gái trong đội cổ vũ Triều Tiên cầm cờ thống nhất bán đảo Triều Tiên đến sân bay Incheon tham dự Asian Games lần thứ 16 ở Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Chính quyền Bình Nhưỡng đã đồng ý tham dự Thế vận hội mùa đông Pyeongchang vào tháng tới ở Hàn Quốc. Tất nhiên, kèm theo đó là một số yêu cầu đưa ra trong cuộc đối thoại ngày 9-1 với Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng đề nghị ngoài các vận động viên, đoàn Triều Tiên sẽ có thêm các quan chức cấp cao tháp tùng và đội cổ vũ. Trong khi dư luận không hào hứng mấy với sự xuất hiện của quan chức cấp cao Triều Tiên - mà nhiều khả năng là em gái ông Kim Jong Un, thì người ta lại đặc biệt trông chờ vào màn biểu diễn của đội quân cổ vũ gồm các cô gái chân dài xinh đẹp.

Truyền thông Hàn Quốc gọi đội ngũ này bằng cái tên mỹ miều là "binh đoàn mỹ nữ", chỉ bấy nhiêu đã nói lên được diện mạo của đội cổ vũ Triều Tiên. Họ là một trong số ít những người được cho phép đi nước ngoài tương đối thoải mái hơn so với mặt bằng chung ở Triều Tiên, theo tờ Independent của Anh.

Ngắm binh đoàn mỹ nữ Triều Tiên trong các kỳ thể thao - Ảnh 2.

Đội cổ vũ Triều Tiên trong một trận đấu bóng rổ với Philippines tại Đại hội thể thao châu Á năm 2002 - Ảnh: REUTERS

Đây không phải là lần đầu tiên đội quân cổ vũ này xuất trận ở nước ngoài, trong một số trường hợp họ còn thậm chí đóng vai trò nhất định trong việc hạ nhiệt căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên, và giữa Triều Tiên với thế giới.

Trong một số kỳ đại hội thể thao, số lượng đội quân cổ vũ thậm chí còn vượt quá số vận động viên tham gia tranh tài. Ví dụ như năm 2003, trong kỳ Thế vận hội mùa hè Universiade dành cho sinh viên do Hàn Quốc tổ chức, Triều Tiên cử đoàn gồm 528 người, nhưng chỉ có 94 vận động viên còn đội quân cổ vũ lên tới 303 người, theo Hãng tin Reuters.

Danh tiếng của "đội quân sắc đẹp" này nhanh chóng gia tăng ngay sau năm đó. Truyền thông quốc tế săn đón họ như những ngôi sao trong các sự kiện thể thao những năm 2004, 2005. Từng gương mặt, nụ cười và động tác đều lọt vào ống kính và được nhìn thấy rộng rãi trên khắp thế giới.

Dù sự xuất hiện của đội quân này có phần thưa thớt trong những năm gần đây, họ vẫn giữ được hình ảnh trong lòng công chúng thông qua các video clip trên mạng xã hội. Tài năng, cung cách ứng xử và sự duyên dáng khiến họ rất được lòng công chúng Hàn Quốc.

Ngắm binh đoàn mỹ nữ Triều Tiên trong các kỳ thể thao - Ảnh 3.

Người dân Hàn Quốc vẫy cờ, chào mừng con tàu chở đội cổ vũ Triều Tiên gồm 368 cô gái xinh đẹp đến Busan (Hàn Quốc) nhân Đại hội thể thao châu Á năm 2002 - Ảnh: REUTERS

Theo truyền thông phương Tây, các cô gái được lựa chọn vào nhóm cổ vũ quốc dân này phần lớn dựa vào vẻ ngoài xinh xắn. Họ được khuyến khích nên cố gắng giữ vẻ đẹp này cho đến khi vẫn còn hiện diện trong đội cổ vũ.

Tuy nhiên, một tiêu chí quan trọng khác là những cô gái, phần lớn trong độ tuổi 20, phải có bản lĩnh chính trị vững vàng và tư tưởng tuyệt đối trung thành với đất nước. Để được bước chân vào hàng ngũ cổ vũ, được đi nhiều nước, họ phải đánh đổi nhiều thứ, bao gồm cả lệnh cấm không được kể lại những gì đã thấy hoặc nghe ở nước ngoài khi trở về Triều Tiên nếu không muốn bị trừng phạt.

Ngắm binh đoàn mỹ nữ Triều Tiên trong các kỳ thể thao - Ảnh 4.

Dự khán và cổ vũ trong một trận đấu khác ở Đại hội thể thao châu Á năm 2002 - Ảnh: REUTERS

Ngắm binh đoàn mỹ nữ Triều Tiên trong các kỳ thể thao - Ảnh 5.

Các cô gái luôn là tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế mỗi khi xuất hiện - Ảnh: REUTERS

Ngắm binh đoàn mỹ nữ Triều Tiên trong các kỳ thể thao - Ảnh 6.

Đội quân sắc đẹp này có thể lên tới hàng trăm người, đôi khi lấn át cả số vận động viên tham dự - Ảnh: REUTERS

Đội quân sắc đẹp Triều Tiên đến Hàn Quốc tham dự sự kiện Đại hội thể thao châu Á Incheon năm 2014 ở Hàn Quốc - Nguồn: YOUTUBE

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận