Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Nga xác nhận 8 thi thể trong vụ cháy ở Matxcơva là người Việt

08/01/2020 16:09 GMT+7

TTO - Quyền thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky đã xác nhận thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn tại Matxcơva là người Việt Nam nhưng không đăng ký cư trú.

Nga xác nhận 8 thi thể trong vụ cháy ở Matxcơva là người Việt - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn nhà kính trồng rau ở làng Nesterovo, quận Ramensky, Moscow, ngày 7-1-2020 - Ảnh: TTXVN

Theo Thông tấn xã Việt Nam tại Matxcơva, quyền thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky xác nhận những người thiệt mạng trong vụ cháy "vườn rau" ở ngoại ô Matxcơva là công dân Việt Nam.

Ông Suprunovsky được Hãng thông tấn Nga Tass dẫn lời thông báo: "Thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký (cư trú)."

Ông Suprunovsky cũng xác nhận nguyên nhân hỏa hoạn có thể là do chập điện và cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự và đang khám nghiệm hiện trường.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn nguồn tin từ cảnh sát Nga cho biết người thiệt mạng gồm 1 phụ nữ và 7 người đàn ông. Một người phụ nữ khác đã được điều trị tại bệnh viện và đang được nhân viên điều tra thẩm vấn.

Trước đó vào 5h sáng 7-1 (giờ Matxcơva), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại quận Ramensky, phía đông nam thủ đô nước Nga và lan rộng trên diện tích khoảng 240m2.

Ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn sau 8 tiếng kể từ lúc lính cứu hỏa tới hiện trường.

Cán bộ ĐSQ Việt Nam đến hiện trường vụ cháy ở Nga, nghi cả 8 nạn nhân là người Việt Cán bộ ĐSQ Việt Nam đến hiện trường vụ cháy ở Nga, nghi cả 8 nạn nhân là người Việt

TTO – Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy ở Nga và khả năng có người Việt là nạn nhân, Đại sứ quán Việt Nam đã cử đoàn cán bộ đến hiện trường, gặp và làm việc với cảnh sát địa phương.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận