Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Cháy chợ người Việt ở thành phố bên Nga

30/06/2019 19:52 GMT+7

Vụ cháy xảy ra rạng sáng 30-6 (giờ địa phương) tại khu chợ trung tâm nằm trên phố Gryaznova, thành phố Magnitogorsk của Nga, nơi có nhiều bà con người Việt làm ăn.

Cháy chợ người Việt ở thành phố bên Nga - Ảnh 1.

Cứu chữa vụ cháy ở chợ có người Việt kinh doanh - Ảnh: TTXVN

Rạng sáng 30-6, tại khu chợ trung tâm nằm trên phố Gryaznova, thành phố Magnitogorsk của Nga, nơi có nhiều bà con người Việt làm ăn, một đám cháy đã bùng phát dữ dội. 

Sau 8 giờ nỗ lực dập lửa, các lực lượng thuộc Cơ quan Tình trạng khẩn cấp liên bang và tỉnh Chelyabinsk mới khống chế được đám cháy. 

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn thông báo từ Sở Tình trạng khẩn cấp tỉnh Chelyabinsk cho biết với sự hỗ trợ của 90 nhân viên cứu hộ và gần 30 thiết bị, phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, đám cháy (được đánh giá ở cấp độ 3, lan rộng trên diện tích khoảng 2.300m2) mới được khống chế. 

Thông tin ban đầu cho biết không có nạn nhân thương vong trong vụ cháy và cũng không có mối đe dọa đối với môi trường sinh thái. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nga, ông Nguyễn Văn Chiến, đại diện bà con người Việt ở thành phố Magnitogorsk, cho biết rất may mắn không có ai bị thương vong do vụ cháy xảy ra vào giữa đêm khi bà con đã rời khỏi chợ. 

Khoảng 1/3 số quầy bán hàng ở khu vực ngoài trời không bị ảnh hưởng. Hiện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg đang triển khai các biện pháp cần thiết như hỏi thăm, động viên bà con cũng như cử cán bộ đến hiện trường.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận