Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Kiều bào hướng về người Khmer gốc Việt bị hỏa hoạn ở Campuchia

11/07/2018 20:07 GMT+7

TTO - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao đã giúp chuyển số tiền 5.000 USD của kiều bào ở nước ngoài hỗ trợ các gia đình người gốc Việt bị hỏa hoạn ở Campuchia vào rạng sáng ngày 10-7.

Kiều bào hướng về người Khmer gốc Việt bị hỏa hoạn ở Campuchia - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy rạng sáng 10-7- Ảnh: Phòng cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 11-7, ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết Ủy ban đã chuyển số tiền 5.000 USD của bà con kiều bào ở nước ngoài cho những gia đình người Khmer gốc Việt bị hỏa hoạn để họ mua các nhu yếu phẩm cần thiết và thuê nhà ở tạm. 

Ngoài các phần quà và tiền mặt, Ủy ban đã gửi thư thăm hỏi, động viên của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ các hộ gia đình bị hỏa hoạn, đồng thời tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan có những biện pháp để giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết đám cháy lớn, xảy ra vào khoảng sau 3h giờ sáng 10-7 và kéo dài nhiều giờ, đã thiêu huỷ hoàn toàn nhà cửa và tài sản của 60 hộ gia đình người Campuchia  gốc Việt và 10 gia đình Khmer tại Quận Russey Keo, Phnom Penh.

Những gia đình Khmer gốc Việt không giàu có, một số làm tài xế và ngư dân nhưng họ là những người lịch thiệp, không cờ bạc hay gây gổ làm phiền đến chính quyền địa phương.

Ông Pok Savoeun, trưởng xóm Mitaheap

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các cơ quan hữu quan nắm tình hình, hỗ trợ trước mắt để bà con ổn định cuộc sống.

Theo báo PhnomPenh Post, chưa có báo cáo thương vong từ vụ hỏa hoạn. Chính quyền địa phương đã huy động 5 xe cứu hỏa từ 2 quận Chroy Changvar và Russey Keo cùng 2 chiếc ghe để dập tắt đám cháy ở xóm Mitaheap.

Ông Pok Savoeun, trưởng xóm Mitaheap, cho biết ngọn lửa bùng lên lúc 3g15 sáng và được dập tắt lúc 6g25 cùng ngày.

Q. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận