Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Cán bộ ĐSQ Việt Nam đến hiện trường vụ cháy ở Nga, nghi cả 8 nạn nhân là người Việt

07/01/2020 23:55 GMT+7

TTO – Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy ở Nga và khả năng có người Việt là nạn nhân, Đại sứ quán Việt Nam đã cử đoàn cán bộ đến hiện trường, gặp và làm việc với cảnh sát địa phương.

Cán bộ ĐSQ Việt Nam đến hiện trường vụ cháy ở Nga, nghi cả 8 nạn nhân là người Việt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tại một khu nhà kính ở ngoại ô thủ đô Matxcơva (Nga) ngày 7-1 - Ảnh: Akhbor

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trang trại ở ngoại ô thủ đô Matxcơva (Nga) ngày 7-1, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Nga cho biết đã cử cán bộ đến hiện trường, trong bối cảnh một số trang tin nước ngoài nói cả 8 nạn nhân đều là người Việt Nam.

Theo thông cáo phát đêm 7-1, Bộ Ngoại giao cho biết tính tới nay cảnh sát Nga đã xác định 8 người chết và 1 người bị thương nặng.

Dù vậy cũng như thông tin trước đó, cơ quan chức năng lúc này chưa thể xác định quốc tịch và nhân thân người chết cho đến khi khám nghiệm tử thi.

Được biết người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Trung tâm bỏng, bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya.

ĐSQ Việt Nam tại Nga đã cử cán bộ đến bệnh viện để tiếp tục nắm tình hình người bị thương nặng, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sở tại sớm xác minh nhân thân những người chết và thông báo cho ĐSQ.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Nga giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại nắm thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Cán bộ ĐSQ Việt Nam đến hiện trường vụ cháy ở Nga, nghi cả 8 nạn nhân là người Việt - Ảnh 2.

Một góc chụp tại hiện trường vụ cháy. Lính cứu hỏa mất 8 tiếng để dập tắt hoàn toàn - Ảnh chụp màn hình

Trước đó vào khoảng 5h sáng theo giờ Matxcơva, một vụ cháy đã xảy ra ở quận Ramenskoye, đông nam Matxcơva và lan rộng trên diện tích khoảng 240m2. Trong một tuyên bố trên website, Bộ Phụ trách tình huống khẩn cấp Nga nói lính cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa hoàn toàn sau 8 tiếng kể từ lúc đến hiện trường.

Truyền thông Nga cho biết các nạn nhân đều là người nhập cư, nhưng việc xác định quốc tịch lại có những thông tin khác nhau.

Hãng tin Interfax nói ít nhất 8 người chết trong vụ cháy một nhà kính ở phía đông nam thủ đô Matxcơva (Nga) là người Tajikistan.

Trong khi đó, tờ báo Nga Moscow Times dẫn nội dung từ một video đăng trên kênh Mash Telegram cho thấy quyền thứ trưởng Bộ khẩn cấp Anatoly Suprunovsky lại nhận diện các nạn nhân là người Việt Nam.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận