Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Nhà máy cháy lúc sáng sớm, ít nhất 43 công nhân thiệt mạng

08/12/2019 14:29 GMT+7

TTO - Ít nhất 43 người đã thiệt mạng trong vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà máy ở khu vực Anaj Mandi, thủ đô New Delhi của Ấn Độ vào rạng sáng 8-12. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mô tả vụ tai nạn là vô cùng khủng khiếp.

Nhà máy cháy lúc sáng sớm, ít nhất 43 công nhân thiệt mạng - Ảnh 1.

Xe cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy làm 43 người chết tại một nhà máy ở Ấn Độ - Ảnh: REUTERS

Đám cháy bùng lên bên trong tòa nhà 4 tầng tại khu phố cổ của thành phố New Delhi, nơi có các tuyến đường đông đúc và nhỏ hẹp tập trung nhiều cơ sở sản xuất và kho hàng.

Khi đám cháy xảy ra, nhiều công nhân đang ngủ trong tòa nhà. Đa số nạn nhân thiệt mạng do ngạt khói.

Cảnh sát cho biết đã giải cứu hơn 56 người bị thương khỏi đám cháy. Họ được cấp cứu ở 3 bệnh viện ở thủ đô nhưng nhiều người đã chết trước khi đến bệnh viện. 

Nhà chức trách đã huy động khoảng 35 xe chữa cháy đến hiện trường để khống chế ngọn lửa. Đội cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành công tác tìm kiếm, cứu nạn tại hiện trường. 

Theo kênh truyền hình India Today TV, lực lượng cứu hỏa cho biết nhận được điện báo vào buổi sáng về vụ cháy nhưng không có thông tin về những người bị kẹt bên trong tòa nhà. Đó là một phần lý do việc chữa cháy bị chậm trễ và để lại hậu quả nhân mạng thảm khốc.

Hiện trường vụ cháy rất lộn xộn vì nhân chứng và người thân, dân địa phương kéo đến rất đông. Họ cũng tìm kiếm trong tuyệt vọng tại các bệnh viện về tình hình của thân nhân mình.

Cứu thủy thủ người Ấn Độ gặp nạn trên Biển Đông giữa sóng lớn Cứu thủy thủ người Ấn Độ gặp nạn trên Biển Đông giữa sóng lớn

TTO - Dù trên biển đang có sóng to gió lớn do bão số 7 nhưng tàu SAR 27 - 01 vẫn được điều động ra ứng cứu thủy thủ người Ấn Độ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận