07/12/2019 22:12 GMT+7

Cứu thủy thủ người Ấn Độ gặp nạn trên Biển Đông giữa sóng lớn

ĐÌNH CUONG
ĐÌNH CUONG

TTO - Dù trên biển đang có sóng to gió lớn do bão số 7 nhưng tàu SAR 27 - 01 vẫn được điều động ra ứng cứu thủy thủ người Ấn Độ.

Cứu thủy thủ người Ấn Độ gặp nạn trên Biển Đông giữa sóng lớn - Ảnh 1.

Tàu SAR 27 - 01 tiếp cận tàu Jag Leena trên biển - Ảnh chụp từ video

Tối 7-12, sau nhiều giờ vượt biển tàu SAR 27 - 01 (Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực IV) đã đưa thủy thủ người Ấn Độ gặp nạn trên biển cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.

Ngay khi cập cảng, thủy thủ người Ấn Độ PanikkaVeetll Kunnath Prasad (36 tuổi) được các lực lượng y tế tổ chức sơ cứu, sau đó di chuyển về bệnh viện tiếp tục cấp cứu.

Ông Lưu Xuân Thắng, thuyền trưởng tàu SAR 27 - 01, cho biết do thủy thủ PanikkaVeetll Kunnath Prasad bị chấn thương phần sống lưng, gần như đã liệt toàn bộ phần người dưới nên lực lượng cứu nạn phải dùng đến cáng dây để di chuyển.

Tàu SAR 27 - 01 tiếp cận tàu Jag Leena - Video: XUÂN BÌNH

Rạng sáng 7-12, tàu Jag Leena (quốc tịch Ấn Độ, hải trình: Singapore - Đài Loan) yêu cầu được phía Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp đối với thủy thủ PanikkaVeetll Kunnath Prasad.

Thủy thủ người Ấn Độ bị chấn thương ở phần thắt lưng và tay chân trong quá trình làm việc. Vết thương chảy máu nhiều dẫn đến bất tỉnh, không đo được huyết áp và nhịp tim. Nam thủy thủ được nhận định có nguy cơ tử vong cao và cần được đưa về bờ chữa trị.

Ngay khi nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đã có những hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu.

Cùng lúc này, dù trên biển đang có sóng to gió lớn do bão số 7 nhưng tàu SAR 27 - 01 vẫn được điều động ra ứng cứu. Sau nhiều giờ vượt biển tàu đã tiếp cận được Jag Leena, sau đó tức tốc đưa thủy thủ bị nạn về bờ.

Hai ngày qua, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV liên tục phải di chuyển làm nhiệm vụ cứu nạn người nước ngoài. Trước đó, ngày 6-12, tàu SAR 27 - 01 cũng đã cứu sống một du khách người Nhật Bản bị nạn khi đang trên tàu Ocean Dream (Panama).

Cứu thủy thủ người Ấn Độ gặp nạn trên Biển Đông giữa sóng lớn - Ảnh 3.

Nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu sau đó di chuyển về bệnh viện - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận