04/02/2023 21:12 GMT+7

Nga và Ukraine trao đổi gần 200 tù binh cùng hai thi thể tình nguyện viên người Anh

Ukraine và Nga đã trao đổi tổng cộng gần 200 tù binh trong cuộc trao đổi được cả hai bên công bố vào ngày 4-2. Thi thể của hai tình nguyện viên người Anh cũng được gửi trở lại Ukraine.

Nga và Ukraine trao đổi gần 200 tù binh cùng hai thi thể tình nguyện viên người Anh - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 4-2 cho thấy các quân nhân Nga trên một chiếc xe buýt sau vụ trao đổi tù binh mới nhất ở một địa điểm không xác định - Ảnh: Reuters/Bộ Quốc phòng Nga

Theo Hãng tin Reuters, ông Andriy Yermak, chánh Văn phòng tổng thống Ukraine, cho biết 116 tù binh Ukraine đã được phía Nga trả tự do trong cuộc trao đổi mới nhất.

Ông Yermak viết trên Telegram: "Chúng tôi đã xoay xở để đưa 116 người của chúng tôi trở về. Họ là những người bảo vệ Mariupol, những người từ Kherson, những người bắn tỉa từ Bakhmut và những anh hùng khác của chúng tôi".

Chánh Văn phòng tổng thống Ukraine thông tin thêm thi thể của các nhân viên cứu trợ tình nguyện người Anh là Andrew Bagshaw và Chris Parry đã được đưa trở lại Ukraine.

Hai tình nguyện viên người Anh này được cho là đã thiệt mạng trong cuộc sơ tán nhân đạo ở miền đông Ukraine vào tháng 1.

Trong khi đó, các hãng tin Nga dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết 63 tù binh Nga đã được phía Ukraine trả tự do.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tù binh Nga được trả tự do bao gồm những người "thuộc diện nhạy cảm", nhưng không nói cụ thể.

Cuộc trao đổi tù binh mới nhất được thực hiện dưới sự hỗ trợ của nước trung gian là Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Đây không phải là lần đầu tiên Nga và Ukraine trao đổi tù binh kể từ lúc xung đột giữa hai bên nổ ra vào tháng 2-2022. Ngày 31-12-2022, trước thềm năm mới, phía Nga thông báo 82 quân nhân của họ đã được Kiev trao trả, còn phía Ukraine thông tin 140 quân nhân của họ đã được Matxcơva trả tự do.

Ông Medvedev cảnh báo: Ông Medvedev cảnh báo: 'Toàn bộ Ukraine sẽ bốc cháy'

Cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng việc Mỹ cung cấp vũ khí tiên tiến hơn cho Ukraine sẽ chỉ gây ra thêm nhiều cuộc tấn công trả đũa từ Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận