31/07/2023 14:31 GMT+7

Nga và Ukraine liên tục cáo buộc nhau không kích ở Bryansk, Kharkov

Trong ngày 31-7, tình hình chiến sự tại Ukraine có các diễn biến mới khi hai bên liên tục cáo buộc nhau thực hiện các cuộc không kích bằng drone và tên lửa ở vùng Bryansk (Nga) và Kharkov (Ukraine).

Hiện trường đồn cảnh sát bị tấn công ở Bryansk - Ảnh: MOSCOW TIMES/bryansku.ru

Hiện trường đồn cảnh sát bị tấn công ở Bryansk - Ảnh: MOSCOW TIMES/bryansku.ru

Theo Hãng tin AFP ngày 31-7, thống đốc vùng Bryansk (Nga), ông Alexander Bogomaz cho biết Ukraine đã thực hiện một cuộc không kích bằng máy bay không người lái (drone) vào đồn cảnh sát ở quận Trubchevsky trong đêm.

"Không có thương vong nhưng các cửa sổ và mái nhà đã hư hại", ông Bogomaz nói trên Telegram. Vùng Bryansk nằm sát biên giới với Ukraine và Belarus.

Lực lượng cứu hộ Ukraine tại hiện trường đám cháy từ vụ không kích trong đêm của Nga ở Kharkov - Ảnh: PRAVDA

Lực lượng cứu hộ Ukraine tại hiện trường đám cháy từ vụ không kích trong đêm của Nga ở Kharkov - Ảnh: PRAVDA

Cùng ngày, Hãng tin Pravda (Ukraine) dẫn lời người phát ngôn Văn phòng Công tố vùng Kharkov, ông Dmytro Chubenko cho biết các tên lửa S-300 của Nga đã tấn công vào khu vực này trong đêm. 

"Nga đã triển khai các tên lửa này từ vùng Belgorod (thuộc Nga) giáp với Kharkov (thuộc Ukraine) vào đúng 0h ngày 31-7", ông Chubenko thông báo.

Tên lửa của Nga đã đánh trúng và làm hư hại một phần nhà kho của doanh nghiệp ở quận Novobavarskyi, thuộc vùng Kharkov. Vụ không kích khiến một bảo vệ bị thương.

Ông Chubenko cũng cho biết một tên lửa khác của Nga đã đánh trúng một ngôi nhà riêng ở làng Velykyi Burluk trong vùng, không có thương vong ở vụ việc này.

Nga phá hủy xe bọc thép M113 Mỹ cấp cho Ukraine ở Donetsk

Trực thăng của quân đội Nga - Ảnh: TASS/Bộ Quốc phòng Nga

Trực thăng của quân đội Nga - Ảnh: TASS/Bộ Quốc phòng Nga

Trong một diễn biến khác vào ngày 31-7, lực lượng phòng không thuộc Nhóm chiến đấu phía Nam của Nga đã phá hủy một xe tăng và hai xe bọc thép, trong đó có một xe bọc thép M113 của Mỹ tại các khu định cư Kleshcheevka và Andreevka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Hãng thông tấn Tass (Nga) đưa tin.

Người đứng đầu trung tâm báo chí của Nhóm chiến đấu phía Nam, ông Vadim Astafyev, cho biết pháo binh của họ cũng bắn trúng một kho đạn dược và một bãi phóng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở Donetsk.

Ngoài ra, Nhóm chiến đấu phía Nam cũng xác định và tiêu diệt ba nhóm bộ binh gồm 14 lính Ukraine, phá hủy một tổ súng máy, một bệ pháo tự hành và một súng cối ở các khu định cư Dyleyevka, Ozaryanovka, Spornoye, Pobeda và Maryinka trong vùng.

25 máy bay không người lái tấn công Crimea cùng đêm không kích Matxcơva25 máy bay không người lái tấn công Crimea cùng đêm không kích Matxcơva

Ngày 30-7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã ngăn chặn vụ tấn công bán đảo Crimea bằng 25 máy bay không người lái (drone) trong đêm 29-7. Cũng trong đêm này, 3 drone tấn công làm hư hại 2 tòa tháp ở Matxcơva.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên