26/12/2022 13:33 GMT+7

Nga tố Ukraine dùng drone tấn công làm ba quân nhân thiệt mạng

BÌNH AN
BÌNH AN

Bộ Quốc phòng Nga thông báo ba quân nhân nước này đã thiệt mạng do mảnh vỡ từ một máy bay không người lái (drone) của Ukraine rơi xuống căn cứ quân sự ở vùng Saratov của Nga vào sáng nay 26-12.

Nga tố Ukraine dùng drone tấn công làm ba quân nhân thiệt mạng - Ảnh 1.

Quân nhân Ukraine thử nghiệm drone gần thành phố Bakhmut, miền đông Ukraine ngày 25-11-2022 - Ảnh: REUTERS

"Vào khoảng 1h35 sáng 26-12 theo giờ Matxcơva, một máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ khi đang tiếp cận sân bay quân sự Engels ở vùng Saratov" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm do mảnh vỡ của máy bay không người lái này rơi xuống, ba quân nhân Nga thuộc nhóm kỹ thuật tại sân bay đã bị thương nặng và sau đó mất mạng.

Trước đó, Hãng tin RBC-Ukraine tường thuật hai vụ nổ đã xảy ra. Còn Hãng tin Baza của Nga dẫn lời người dân địa phương cho biết còi báo động không kích đã vang lên và họ nghe thấy ít nhất một vụ nổ.

Theo Hãng tin Reuters, đây là cuộc tấn công thứ hai nhằm vào căn cứ không quân Engels trong tháng 12. Căn cứ này từng bị tấn công bằng drone vào ngày 5-12.

Căn cứ trên nằm gần thành phố Saratov và cách Matxcơva khoảng 730km về phía đông nam và cách khu vực tiền tuyến ở Ukraine hàng trăm km.

Ukraine chưa bao giờ công khai nhận trách nhiệm về các vụ tấn công bằng drone bên trong lãnh thổ Nga.

'Mưa' tên lửa trút xuống nhiều thành phố Ukraine

Quân Nga đã tấn công nhiều thành phố lớn nhỏ ở Ukraine vào ngày Giáng sinh, trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng đàm phán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên