12/10/2022 10:16 GMT+7

Nga thêm Facebook vào danh sách 'những kẻ khủng bố và cực đoan'

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Ngày 11-10, Cơ quan giám sát tài chính của Nga, Rosfinmonitoring, thêm công ty công nghệ khổng lồ Meta Platforms Inc. (công ty mẹ của Facebook) vào danh sách "những kẻ khủng bố và cực đoan".

Nga thêm Facebook vào danh sách những kẻ khủng bố và cực đoan - Ảnh 1.

Rosfinmonitoring đã đưa Công ty Meta Platforms Inc. của Mỹ vào danh sách "những kẻ khủng bố và cực đoan" - Ảnh: AFP

Trước đó, một tòa án ở Matxcơva vào tháng 6 bác bỏ đơn kháng cáo của Meta sau khi bị kết tội "hoạt động cực đoan" ở Nga vào tháng 3.

Theo Hãng tin Reuters, vào thời điểm đó, luật sư của Meta cho biết tại tòa rằng công ty này không thực hiện hoạt động cực đoan và chống lại chứng bài Nga (Russophobia).

Meta đã không trả lời yêu cầu bình luận qua email của Reuters vào ngày 11-10.

Matxcơva đã hạn chế quyền truy cập vào Facebook và Instagram. Các quan chức Nga cho biết danh sách "cực đoan" của Meta không mở rộng cho dịch vụ nhắn tin WhatsApp.

"Quyết định của Rosfinmonitoring đưa Meta vào danh sách các tổ chức cực đoan, không thay đổi tình hình đối với người dùng mạng xã hội của Meta, người dùng các sản phẩm của Meta không vi phạm pháp luật", thượng nghị sĩ Nga Andrey Klishas viết trên Telegram hôm 11-10.

Tuy nhiên, các luật sư và nhóm quyền kỹ thuật số cho biết người dùng Facebook và Instagram đang được cảnh báo về một số bài đăng.

Công ty MetaX kiện Công ty Meta của ông chủ Facebook Công ty MetaX kiện Công ty Meta của ông chủ Facebook

TTO - Trong thông báo “treo” ngay trang chủ website meta.is, Công ty MetaX LLC cho biết họ đã khởi kiện Công ty Meta của tỉ phú Mark Zuckerberg vì vi phạm bản quyền thương hiệu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận