Tag: Vi phạm bản quyền

Báo Tuổi Trẻ đề xuất giảm hoặc miễn thuế các nguồn thu hoạt động báo chí

Giảm hoặc miễn thuế đối với nguồn thu từ các hoạt động của cơ quan báo chí là một trong những đề xuất được báo Tuổi Trẻ nêu ra khi làm việc với đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, sáng 11-1.

Ông Lê Hoàng: 'Chỉ một cơ sở cũng in lậu được 100 tấn sách bán online'

"Trước đây, việc in lậu 1-2 tấn sách đã là nhiều, nhưng gần nhất, PA03 Hà Nội đã phát hiện một cơ sở in lậu đến 100 tấn chỉ trong một lần phát hiện, hầu hết được bán trên các nền tảng online. Ngành xuất bản sắp chết".

Ngang nhiên vi phạm bản quyền bóng đá

TTO - Hàng loạt website ngang nhiên vi phạm bản quyền phát sóng trực tiếp các trận bóng đá trên không gian mạng Việt Nam, đem lại mối lo không nhỏ.

Nga thêm Facebook vào danh sách 'những kẻ khủng bố và cực đoan'

TTO - Ngày 11-10, Cơ quan giám sát tài chính của Nga, Rosfinmonitoring, thêm công ty công nghệ khổng lồ Meta Platforms Inc. (công ty mẹ của Facebook) vào danh sách "những kẻ khủng bố và cực đoan".

Lấy hình trên mạng, coi chừng tai nạn

TTCT - Chuyện giới thiết kế đồ họa cần hình thì lên mạng lấy, rồi tải "nhầm" ảnh chế, ảnh photoshop mà không biết, thật ra không hiếm.

Những điều thú vị từ quyển truyện tranh dày nhất thế giới

TTO - Quyển truyện tranh dày 21.450 trang, phiên bản giới hạn của bộ truyện tranh dài tập One Piece của Nhật đang được coi là cuốn sách dày nhất thế giới hiện tại.

15,5 triệu người Việt vi phạm bản quyền video trực tuyến năm 2022

TTO - Tình trạng vi phạm bản quyền video trực tuyến tại Việt Nam ngày càng phổ biến, số lượng người dùng trái phép tăng lên 15,5 triệu năm 2022 và làm thất thoát 348 triệu USD.

Đạo diễn Minh Luân kiện họa sĩ Đoàn Quốc 'đạo' ý tưởng và bố cục

TTO - Đại diện dự án Cố Du - Essence from the part (gọi tắt là Cố Du) cho biết đã khởi kiện họa sĩ Đoàn Quốc vì lý do xâm phạm quyền tác giả với mục đích thương mại. Đây cũng là một trong những vụ kiện hiếm hoi trong lĩnh vực hội họa.

Đan Trường xin lỗi sau ồn ào vi phạm bản quyền

Ca sĩ Đan Trường chính thức lên tiếng xin lỗi, hứa cùng ê-kip rút kinh nghiệm sâu sắc sau loạt lùm xùm bị tố “hát chùa” 2 ca khúc “Ai chung tình được mãi” và “Từng yêu”.

Mariah Carey có nguy cơ mất 20 triệu USD vì bản hit 30 năm tuổi

Mariah Carey và bản siêu hit 'All I want for Chirstmas is you' có hơn 30 năm tuổi đang bị một nam nhạc sĩ kiện và đòi bồi thường 20 triệu USD vì sử dụng không phép.