21/07/2022 09:58 GMT+7

Công ty MetaX kiện Công ty Meta của ông chủ Facebook

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Trong thông báo “treo” ngay trang chủ website meta.is, Công ty MetaX LLC cho biết họ đã khởi kiện Công ty Meta của tỉ phú Mark Zuckerberg vì vi phạm bản quyền thương hiệu.

Công ty MetaX kiện Công ty Meta của ông chủ Facebook - Ảnh 1.

MetaX, công ty thành lập năm 2010 khởi kiện công ty mẹ của mạng xã hội Facebook vì vi phạm bản quyền nhãn hiệu đã đăng ký của họ - Ảnh (minh họa): CYBERNEWS

Trong thông báo, MetaX cho biết sau 8 tháng thương thuyết bất thành với công ty mẹ của mạng xã hội Facebook, họ không còn lựa chọn nào ngoài việc khởi kiện.

Đơn kiện nộp tại tòa án khu vực phía nam New York đầu tuần này của Công ty MetaX nêu cáo buộc Facebook vi phạm bản quyền thương hiệu và cạnh tranh không lành mạnh.

"Ngày 28-10-2021, Facebook giành lấy tên và nhãn hiệu META của chúng tôi, cái mà chúng tôi đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt xây dựng suốt 12 năm qua", thông cáo trên trang chủ website Meta.is viết.

Công ty MetaX thành lập năm 2010 có trụ sở tại New York (Mỹ) là công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Facebook (hay tên hiện nay là Meta).

MetaX mong muốn tòa sẽ ra phán quyết buộc công ty mẹ của Facebook ngừng sử dụng tên META của họ trong các sản phẩm, dịch vụ hay các hoạt động có liên quan thực tế ảo, thực tế tăng cường.

Theo Đài CNN, tới ngày 20-7 công ty mẹ của Facebook vẫn chưa phản hồi về thông tin đơn kiện của MetaX.

Năm ngoái Facebook đổi tên công ty thành Meta với mục tiêu chuyển đổi từ lĩnh vực kinh doanh trọng tâm là mạng xã hội sang lĩnh vực tiềm năng của tương lai là vũ trụ ảo (metaverse).

Meta triển khai hệ thống đăng nhập thực tế ảo mới Meta triển khai hệ thống đăng nhập thực tế ảo mới

Trong thông báo trên mạng xã hội Facebook ngày 7-7, giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ ra mắt tài khoản Meta mới bắt đầu vào tháng 8 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên