04/09/2021 09:23 GMT+7

Nga mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam ủng hộ Army Games

HÀ THANH - NAM TRẦN
HÀ THANH - NAM TRẦN

TTO - Chúc mừng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga bày tỏ mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ và tham gia Army Games 2022.

Nga mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam ủng hộ Army Games  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng nay 4-9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đại tướng Phan Văn Giang chào mừng thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga sang thăm Việt Nam và dự lễ bế mạc cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021.

Nhấn mạnh Việt Nam và Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm nồng ấm, tốt đẹp, bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga, là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Quan hệ quốc phòng, hợp tác kỹ thuật quân sự song phương luôn được lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ hai nước quan tâm, tạo điều kiện mở rộng và làm sâu sắc trên nhiều lĩnh vực.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bộ Quốc phòng hai nước đã quan tâm ủng hộ nhau trong phòng chống dịch COVID-19. Dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn Nga đã hỗ trợ Việt Nam một số lượng vắc xin Sputnik V.

Đây là thiện chí và tình cảm tốt đẹp của các bạn Nga dành cho nhân dân Việt Nam, và mong muốn thời gian tới Nga tiếp tục hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam như hiện nay.

Nga mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam ủng hộ Army Games  - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ Army Games 2021, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ trưởng đánh giá cao kết quả quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua, nhất là trên các lĩnh vực trao đổi đoàn cấp cao, đào tạo, hợp tác kỹ thuật quân sự, hợp tác cấp đơn vị, phối hợp hành động tại các cơ chế và diễn đàn khu vực; khẳng định Việt Nam ủng hộ và tham gia Army Games được tổ chức tại mỗi nước; đánh giá cao sáng kiến cá nhân của bộ trưởng quốc phòng Nga về Army Games.

Đây là hoạt động quốc tế đa phương quan trọng luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhiều nước, trong đó có Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc phòng giữa các nước tham gia.

Bộ trưởng cho biết năm 2021, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam vẫn cử các đội tuyển tham gia thi đấu tại Nga. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 nội dung thi đấu Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games.

Thông qua các lần tham gia Army Games, các đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt được những thành công đáng khích lệ và quan trọng hơn, sĩ quan, quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm huấn luyện, sử dụng vũ khí, trang bị để nghiên cứu, áp dụng tại đơn vị.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Nga, Thứ trưởng Aleksei Yurievich chúc mừng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công cuộc thi với 2 nội dung thi đấu Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn.

Ông đồng thời bày tỏ mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ và tham gia Army Games 2022.

Army Games: Việt Nam vô địch Army Games: Việt Nam vô địch 'Xạ thủ bắn tỉa', về nhì 'Vùng tai nạn'

TTO - Sau 4 phần thi tranh tài gay cấn, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đoạt huy chương vàng cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa". Cùng với đó, đoạt huy chương bạc cuộc thi "Vùng tai nạn" tại Army Games 2021.

HÀ THANH - NAM TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên