31/08/2021 11:59 GMT+7

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội

HÀ THANH - NAM TRẦN
HÀ THANH - NAM TRẦN

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19, hai nội dung thi đấu 'Xạ thủ bắn tỉa' và 'Vùng tai nạn' trong khuôn khổ Army Games 2021 do Việt Nam đăng cai được chuẩn bị kỹ càng, đủ điều kiện, đảm bảo cho các tuyển thủ quân đội bước vào thi đấu.

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 1.

Đoàn tuyển thủ quân đội 8 nước dự Army Games tại Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 31-8, tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia 4 (Hà Nội), Bộ Quốc phòng tổ chức lễ khai mạc 2 nội dung thi đấu Xạ thủ bắn tỉaVùng tai nạn trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 với sự tham gia của 8 quốc gia trên thế giới gồm: Liên bang Nga, Lào, Belarus, Mali, Uzbekistan, Bangladesh, Venezuela và chủ nhà Việt Nam.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nhưng với quyết tâm, nỗ lực của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Bộ Quốc phòng Việt Nam, công tác tổ chức, chuẩn bị cho hai môn thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đủ điều kiện để đảm bảo cho các đội bước vào thi đấu hội thao.

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 2.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - phát biểu khai mạc hai nội dung thi tại Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu tại lễ khai mạc, trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, trưởng ban tổ chức hội thao - gửi lời chào mừng đoàn tuyển thủ quân đội các nước đã có mặt tại Việt Nam.

Ông khẳng định, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung Xạ thủ bắn tỉaVùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021 một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga nói riêng; giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga và quân đội các nước bạn bè nói chung.

"Thông qua hội thao, các quân nhân của chúng ta không chỉ được trau dồi về kỹ năng, tích lũy về kinh nghiệm trong sử dụng vũ khí, trang bị, góp phần nâng cao năng lực bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh phi truyền thống và an ninh truyền thống, mà là dịp để chúng ta giao lưu văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt bạn bè quốc tế đến và hiểu biết về đất nước, văn hóa, sự mến khách của Việt Nam.

Từ đó tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội các nước góp phần vào thành công của hội thao" - trung tướng Nghĩa nhấn mạnh.

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 3.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các đội tuyển tham dự hai nội dung thi đấu 'Xạ thủ bắn tỉa' và 'Vùng tai nạn' trong khuôn khổ Army Games 2021 do nước chủ nhà Việt Nam đăng cai

Đại diện ban tổ chức Army Games của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - chuẩn đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich - cho rằng lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hai môn thi trong khuôn khổ hội thao là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đồng thời đánh giá cao việc xây dựng cơ sở vật chất huấn luyện của nước chủ nhà Việt Nam đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao.

"Việc tổ chức các cuộc thi như vậy góp phần rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin giữa các quốc gia và trước hết là giữa các quân binh chủng của quân đội các nước" - chuẩn đô đốc nhấn mạnh.

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 4.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dự buổi lễ

Cùng với đó, việc trao đổi kinh nghiệm giữa các quân nhân trong hội thao và tìm kiếm các giải pháp mới trong công tác đào tạo huấn luyện quân nhân chắc chắn sẽ làm nâng cao tính chuyên nghiệp của họ.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu tham dự khai trương không gian văn hóa và triển lãm vũ khí trang bị trong khuôn khổ Army Games.

Một số hình ảnh tại Army Games:

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 5.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 6.

Các khối đứng vào vị trí

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 7.

Khối tiêu binh danh dự

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 8.

Các khối đội hình tiêu binh tiến qua lễ đài

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 9.

Đoàn tuyển thủ quân đội Liên bang Nga tiến qua lễ đài

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 10.

Đoàn tuyển thủ quân đội Belarus

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 11.

Các tuyển thủ quân đội đến từ Bangladesh

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 12.

Đoàn tuyển thủ quân đội Mali

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 13.

Tham dự 2 môn thi tại Việt Nam còn có đội tuyển Uzbekistan

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 14.

Đoàn tuyển thủ quân đội đến từ Venezuela

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 15.

Các tuyển thủ đến từ nước bạn Lào

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội - Ảnh 16.

Đoàn tuyển thủ quân đội nước chủ nhà Việt Nam

Xạ thủ bắn tỉa

Diễn ra trong bốn giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu là đánh giá kỹ năng cá nhân, giai đoạn thứ hai là đánh giá theo cặp, giai đoạn thứ ba là đánh giá đồng đội và giai đoạn thứ tư là đánh giá tốc độ.

Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK74 và súng bắn tỉa SVD 7,62 mm.

Vùng tai nạn

Cuộc thi với sự tham gia của các đơn vị ứng cứu. Mỗi đội thi gồm tối đa 15 người, trong đó một người là đội trưởng, một người khác là người bảo hiểm và mười người là tuyển thủ.

Cuộc thi diễn ra trong 3 giai đoạn: dải chướng ngại đặc biệt, tiếp sức và về đích. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường.

Đồng thời, nhiệm vụ không chỉ là vượt qua thành công, mà còn bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cuộc thi, chẳng hạn như dập lửa hoặc cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân giả định.

Đoàn Hải quân Việt Nam lần đầu tranh tài Đoàn Hải quân Việt Nam lần đầu tranh tài 'Cúp biển' tại Army Games 2021

TTO - Môn thi 'Cúp biển' trong khuôn khổ Army Games 2021 được tổ chức tại hai địa điểm là biển Vladivostok (Liên bang Nga) và biển Caspi do Iran đăng cai.

HÀ THANH - NAM TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên