03/09/2021 18:36 GMT+7

Army Games: Việt Nam vô địch 'Xạ thủ bắn tỉa', về nhì 'Vùng tai nạn'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Sau 4 phần thi tranh tài gay cấn, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đoạt huy chương vàng cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa". Cùng với đó, đoạt huy chương bạc cuộc thi "Vùng tai nạn" tại Army Games 2021.

Army Games: Việt Nam vô địch Xạ thủ bắn tỉa, về nhì Vùng tai nạn - Ảnh 1.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nga vào tuyến bắn cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" - Ảnh: TUẤN HUY

Chiều nay 3-9, Ban giám khảo Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021 (Army Games 2021) tại Việt Nam đã công bố kết quả chính thức nội dung "Vùng tai nạn" và "Xạ thủ bắn tỉa".

Cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" diễn ra trong bốn giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu là đánh giá kỹ năng cá nhân, giai đoạn thứ hai là đánh giá theo cặp, giai đoạn thứ ba là đánh giá đồng đội và giai đoạn thứ tư là đánh giá tốc độ.

Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK74 và súng bắn tỉa SVD 7,62mm.

Chung cuộc tại bảng 1, đội tuyển Thăng Long (Việt Nam) đã giành vị trí vô địch với 6 điểm. Về nhì là đội tuyển Uzbekistan với 8 điểm. Xếp thứ ba là đội tuyển Nga với 11 điểm. Belarus xếp thứ 4 với 18 điểm.

Army Games: Việt Nam vô địch Xạ thủ bắn tỉa, về nhì Vùng tai nạn - Ảnh 2.

Tuyển thủ Nga thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" - Ảnh: TUẤN HUY

Tại bảng 2, đội tuyển Long Bình (Việt Nam) thi đấu xuất sắc nhưng theo thể lệ không tính thành tích thi đấu.

Chung cuộc, đứng vị trí đầu bảng là Bangladesh với 16 điểm. Xếp vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là đội tuyển Lào và Venezuela với 19 và 22 điểm.

Army Games: Việt Nam vô địch Xạ thủ bắn tỉa, về nhì Vùng tai nạn - Ảnh 3.

Các tuyển thủ quân đội Việt Nam phối hợp nhịp nhàng di chuyển các vật nặng tại cuộc thi "Vùng tai nạn" - Ảnh: TUẤN HUY

Với cuộc thi "Vùng tai nạn", có 6 đội tuyển thuộc 5 quốc gia thi đấu gồm Việt Nam 1, Việt Nam 2, Liên bang Nga, Mali, Belarus, Lào.

Cuộc thi diễn ra trong 3 giai đoạn: dải chướng ngại đặc biệt, tiếp sức và về đích. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường.

Nhiệm vụ không chỉ là vượt qua thành công, mà còn bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cuộc thi, chẳng hạn như dập lửa hoặc cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân giả định.

Chung cuộc, sau 3 chặng đấu, đội tuyển Liên bang Nga xuất sắc đoạt huy chương vàng với tổng thành tích 108 phút 8,04 giây.

Đội tuyển Việt Nam về nhì với tổng thành tích 115 phút 27,64 giây, đoạt huy chương bạc. Belarus có tổng thành tích 117 phút 37,33 giây xếp thứ ba, đoạt huy chương đồng.

Army Games: Việt Nam vô địch Xạ thủ bắn tỉa, về nhì Vùng tai nạn - Ảnh 4.

Phối hợp đưa người bị nạn xuống từ nhà cao tầng - Ảnh: TUẤN HUY

Dự kiến, sáng mai 4-9 sẽ diễn ra lễ trao giải và bế mạc nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn".

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung thi trong khuôn khổ Army Games 2021, một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga nói riêng; giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga và quân đội các nước bạn bè nói chung.

Mãn nhãn xem Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn tại Army Games 2021 Mãn nhãn xem Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn tại Army Games 2021

TTO - Sáng nay 31-8, ngay sau phần khai mạc, hơn 100 thành viên của 8 nước tham dự 2 môn thi Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn đã bắt đầu bước vào thi đấu trong khuôn khổ Army Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên