Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Nga cấm vợ và con gái ông Biden nhập cảnh, bác tin tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine

28/06/2022 17:49 GMT+7

TTO - Ngày 28-6, Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách cấm nhập cảnh mới nhất, trong đó có vợ và con gái Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều chính trị gia, nhà nghiên cứu khác.

Nga cấm vợ và con gái ông Biden nhập cảnh, bác tin tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine - Ảnh 1.

Bà Jill Biden và con gái, cô Ashley là hai người có tên trong danh sách cấm mới nhất của Nga - Ảnh: DREAMSTIME

"Phản ứng với việc Mỹ liên tục mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các nhân vật chính trị và công chúng Nga, 25 công dân Mỹ đã được Nga thêm vào danh sách" - Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho hay, sau khi nước này công bố danh sách nối dài những nhân vật bị cấm nhập cảnh. 

Trong 25 người mới bị cấm nhập cảnh Nga, ngoài 2 thành viên của gia đình Tổng thống Joe Biden còn có một số thượng nghị sĩ Mỹ, như bà Susan Collins của bang Maine, ông Mitch McConnell của bang Kentucky, ông Charles Grassley của bang Iowa, bà Kirsten Gillibrand của bang New York, nhiều giáo sư đại học, nhà nghiên cứu và các cựu quan chức chính quyền Mỹ.

Cũng trong ngày 28-6, Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng phủ nhận việc đã bắn tên lửa trúng trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchuk của Ukraine làm chết nhiều người như thông tin cáo buộc từ phía Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã bắn trúng một mục tiêu quân sự hợp pháp trong thành phố và trung tâm mua sắm thì không hoạt động. Cụ thể, tên lửa bắn trúng một kho vũ khí và nổ kho đạn ở đây mới gây hỏa hoạn ở trung tâm mua sắm gần đó.

Trong khi đó, Ukraine cho biết có ít nhất 18 người đã tử vong sau vụ Nga bắn tên lửa vào một trung tâm thương mại ở Kremenchuk ngày 27-6. Vào thời điểm bị trúng tên lửa, có khoảng 1.000 người trong trung tâm thương mại. 

Ngày 28-6, Ukraine vẫn tiếp tục các hoạt động cứu hộ. Nhiều người bị thương và phải nhập viện.

Lãnh đạo các nước G7, gồm Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Nhật Bản, và Canada đã lên án vụ tấn công này.

Nga cấm nhập cảnh vĩnh viễn Tổng thống Biden và 962 công dân Mỹ Nga cấm nhập cảnh vĩnh viễn Tổng thống Biden và 962 công dân Mỹ

TTO - Ngày 21-5, Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách gồm 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Liên bang Nga. Trong số những người này có Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken...

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận